Pháp: học sinh được cộng điểm nhờ eo thon

univ21

univ21
Mục đích của ông Dukan Guru, người đã tư vấn cho Tổng thống Pháp về phương án này nhằm giảm số lượng học sinh béo phì của quốc gia. Tiến sĩ Dukan Guru là một chuyên gia nổi tiếng về chế độ ăn uống dinh dưỡng.

Đề án mà chuyên gia này đưa ra đó là sẽ cộng điểm cho các thí sinh thi đại học nếu các bạn ấy đáp ứng được các chỉ số về cân nặng BMI trong khoảng từ 18 đến 25. BMI được tính bằng số cân nặng (kg) chia cho bình phương chiều cao (mét).

Nếu chỉ số BMI nhỏ hơn 18.5 là thiếu cân, 18.5 – 25: bình thường và trên 25 là thừa cân, còn trên 30 là béo phì.

Tiến sĩ Dukan tin tưởng rằng nếu có thêm một môn thi được gọi là “trọng lượng lý tưởng” trong kì thi tuyển sinh vào các trường đại học thì học sinh của nước Pháp sẽ có được một thể trạng tốt và diện mạo của ngành giáo dục Pháp sẽ tốt đẹp hơn.

Tiến sĩ Dukan cũng là người theo dõi chế độ ăn uống của nhiều nhân vật nổi tiếng như Công nương Middelton, Jennifer Lopez, siêu mẫu Gisele Bundchen, ca sĩ Katherine Jenkins… Sau nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực dinh dưỡng thì ông Dukan tin tưởng rằng, giới trẻ Pháp đang mắc bệnh béo phì và họ đang tạo ra một “mối quan hệ không lành mạnh với thực phẩm”.

Học sinh Pháp cần có thân hình chuẩn như Công nương Middelton

Tuy nhiên đề án mà ông Dukan đưa ra cũng bị nhiều chuyên gia khác cũng như báo giới Pháp phản đối. Họ cho đó là đề án này không lành mạnh, nhưng vị tiến sĩ này vẫn nói rằng: “Không có gì là không lành mạnh như việc giáo dục thanh niên về dinh dưỡng.”

BÌNH LUẬN