Phân tích những phương pháp giảm cân nổi tiếng hiện nay

phan_tich_nhung_phuong_phap_tapchigiamcan

phan_tich_nhung_phuong_phap_tapchigiamcan
Chúng ta hãy phân tích những điểm mạnh, yếu của từng phương pháp.

Có một thân hình thon gọn luôn là lưu tâm hàng đầu của các người thừa cân. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của khoa học, ngày càng xuất hiện nhiều phương pháp giảm cân khác nhau và mỗi cách thức đều có những điểm mạnh và bất cập khi ta theo đuổi nó. Hôm nay, chúng ta hãy đặt 3 phương pháp giảm cân phổ biến đã được khoa học công nhận lên bàn cân cùng so sánh.

1. Dr. Atkins – Low Carb – Phương pháp giảm cân nhanh nhất!

– Nguyên lý:

Giảm thiểu tối đa dung nạp carbonhydrate vào cơ thể. Bằng cách này, cơ thể chúng ta sẽ buộc phải huy động đến sự vận động của chất béo để tạo ra năng lượng.

– Điểm mạnh:

Chúng ta có thể ăn nhiều món khác nhau nhờ vậy mà trong quá trình giảm cân, cơ thể thường không phải đứng trước tình trạng thiếu vitamin hay các khoáng chất thiết yếu. Thêm nữa, vì cách thức này không hạn chế việc ăn uống nên teens sẽ không bị đói, xỉu, gây ảnh hưởng đến việc học tập của chúng mình.

-Điểm yếu:

Đầu tiên là sự khác biệt giữa văn hóa Việt Nam và phương Tây. Người châu Á thường ăn khá nhiều chất bột, đạm, những thức ăn có chứa nhiều carbonhydrate nhất. Do đó, khi bắt buộc phải kiêng tinh bột sẽ khiến nhiều người bị hẫng hụt, cảm giác khô miệng, có thể còn bị mệt trong một tuần áp dụng nữa. Sự hạn chế thứ 2 là do những người còn đang trong giai đoạn phát triển nên việc ngừng dung nạp carbonhydrate trong thời gian lâu sẽ khiến một số bạn có thể trạng yếu bị rơi vào trạng thái thiếu sức sống và năng lượng.

2. Phương pháp South Beach – cách giảm cân được yêu thích nhất!

– Nguyên lý:

Loại bỏ cảm giác thèm ăn của cơ thể bằng cách hạn chế các thứ gây ra việc insulin lên xuống thất thường trong máu, gây ra cảm giác đói ngấu nghiến, đó là cơm và đồ ngọt. Trong giai đoạn khắt khe nhất kéo dài 2 tuần, người giảm cân sẽ phải kiêng hoàn toàn những chất béo có hại cho cơ thể cùng với tinh bột. Ngược lại, các bạn lại được thoải mái ăn các loại protein nạc (có trong cá, hải sản…), rau nhiều chất xơ, pho mát ít béo, chất béo có lợi cho sức khỏe (thường xuất hiện trong các loại hạch nhân, dầu ô liu…). Những giai đoạn tiếp theo, tùy vào thể trạng từng người và quy tắc sẽ được điều chỉnh để phù hợp cho việc duy trì kéo dài.

-Điểm mạnh: Cũng như Low Carb, lợi thế của South Beach là người theo chế độ này được phép ăn khá nhiều loại thực phẩm khác nhau, cũng không hạn chế việc ăn vặt nên các ấy sẽ không bị cảm giác đói hành hạ giúp cho việc theo đuổi trở nên dễ dàng hơn.

– Điểm yếu: So với Low Carb thì South Beach có tốc độ giảm cân chậm hơn và chi phí để theo đuổi cũng khá đắt do những thực phẩm trong danh sách của phương pháp này đều thuộc hàng cao cấp hơn các loại khác đấy!

3. Tính Calorie – phương pháp phổ biến nhất

– Nguyên lý:

Bằng cách tính lượng calorie tối đa bạn được phép dung nạp vào cơ thể mỗi ngày, người giảm cân sẽ phải thực hiện chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt với lượng thức ăn hạn mức. Với phương pháp này, các ấy không bị quy định rõ ràng các loại thực phẩm được ăn và không được ăn nhưng không được phép vượt qua định lượng cho phép là được.

– Điểm mạnh:

Đây là phương pháp giảm cân dễ hiểu nhất. Nó cũng được coi là phương pháp giảm cân an toàn, đảm bảo sức khỏe và chế độ cân bằng dinh dưỡng nhất.

– Điểm yếu:

So với cả hai phương pháp trên thì việc tính calorie có hiệu quả thấp nhất. Thêm vào đó, khi áp dụng cách giảm cân này, các bạn phải xác định sẽ phải chịu đựng cơn đói kéo dài, khá là khó chịu đấy!

BÌNH LUẬN