Nữ tiếp viên béo phải giảm cân

tiep-vien-map-giam-can

tiep-vien-map-giam-can
Hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ đã đình chỉ công tác của 28 tiếp viên hàng không vì quá béo, đồng thời gia hạn cho họ 6 tháng để giảm cân nếu không muốn bị điều chuyển làm việc khác.

 

Các nữ tiếp viên của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ đang phục vụ đồ ăn cho khách trên một chuyến bay. (Ảnh: World Travel Guide)
Theo nhật báo Haber Turk, 13 trong số các tiếp viên béo phì trên là nữ. Họ buộc phải nghỉ phép không lương cho tới khi giảm được trọng lượng cơ thể về giới hạn chuẩn.

Theo tờ Haber Turk, số tiếp viên hàng không này trước đó từng được hãng cảnh báo phải giữ chuẩn cân nặng. Hãng hàng không Thổ Nhĩ kỳ đã ra một thông báo gửi các nhân viên với nội dung nhấn mạnh: “Cân nặng và chiều cao là những nhân tố quan trọng đối với tất cả các hãng hàng không. Chúng quan trọng vì ảnh hưởng tới diện mạo và khả năng di chuyển”.

Izzet Levi, một trong số những tiếp viên phải nghỉ phép để giảm cân, tiết lộ với tờ Haber Turk rằng, anh sẽ phải giảm 10kg để đạt mức 96kg nếu muốn tiếp tục giữ vị trí trưởng nhóm phục vụ cabin.

Hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ là hãng hàng không lớn thứ 4 ở châu Âu xét về số lượng khách chuyên chở. Cho tới hiện tại, hãng vẫn chưa đưa ra bình luận chính thức về thông tin đăng tải trên nhật báo Haber Turk.

BÌNH LUẬN