Nở rộ dịch vụ giảm béo tại Mỹ

20101111-obesity-mexico

20101111-obesity-mexico
Trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế, một loại hình kinh doanh đang làm ăn rất phát tài ở Mỹ, đó chính là các cơ sở tập thể dục thẩm mỹ hay các công ty bán đồ ăn kiêng.

Đầu năm mới, mỗi người dân Mỹ đều có một kế hoạch, một ước mơ mới. Với nhiều người Mỹ, đó là kế hoạch giảm cân. Theo khảo sát của Thomson Reuters, 51% người có kế hoạch tập thể thao nhiều hơn. Cũng theo khảo sát của Reuters, có tới 35% người được hỏi mong muốn được giảm cân trong năm nay. Và để giảm cân thì cần phải tập luyện chăm chỉ trong một thời gian.

Ông David KirchHoff, Chủ tịch Công ty Giảm cân quốc tế Weight Watchers cũng cho biết, ngày càng nhiều người tìm đến công ty của ông từ đầu năm đến nay.

Với nhu cầu lớn của khách hàng, các dịch vụ giúp giảm cân, kể cả chế độ ăn uống lẫn chương trình tập thể dục cũng được công ty này cung cấp thêm cho khách hàng, cộng thêm một chương trình mới dành riêng cho đàn ông. Công ty này cũng đã có rất nhiều chương trình phối hợp với các công ty như thẻ tín dụng American Express và sàn giao dịch chứng khoán New York trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp tại Mỹ quan tâm hơn đến việc chăm lo sức khoẻ cán bộ công nhân để bớt tiền y tế.

BÌNH LUẬN