Nhuộm da sẽ giảm mỡ thừa?

nhuom_da_se_giam_mo_thua_tapchigiamcanNgày nay, vấn đề khiến nhiều phụ nữ phải lo lắng đó chính là lượng mỡ thừa tích tụ dưới da. Và thật đáng tiếc khi chưa có phương pháp nào thực sự hiệu quả để làm giảm lượng mỡ thừa này.

Một vài người cho rằng, nhuộm nâu da bằng cách chịu tác động của tia cực tím hay tia UV có thể che giấu đi lớp mỡ tạm thời.

Tuy nhiên, về lâu dài phương pháp này thực tế sẽ làm cho lớp mỡ thừa càng ngày càng tích tụ nhiều hơn và có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như ung thư. Do đó, phương pháp “sunless tanning” (nhuộm nâu da mà không phải tiếp xúc với tia UV) là phương pháp thay thế rất an toàn mà lại có thể giảm lượng mỡ thừa hiệu quả.

 nhuom_da_se_giam_mo_thua1_tapchigiamcanPhụ nữ ngày nay rất yêu thích việc sở hữu một làn da nâu

Mỡ thừa

Mỡ thừa nằm dưới da quanh vùng hông, đùi và mông. Hiện tượng này xảy ra khi các sợi collagen giữa mô mỡ và da bị căng ra hay đứt tạo cơ hội cho các tế bào mỡ lớn lên khiến da bạn xấu đi. Mỡ thừa là hiện tượng phổ biến thường xuất hiện ở ngay cả những người không béo phì. Phụ nữ thường bị ảnh hưởng nhiều hơn nam giới. Dù ngày càng có nhiều người mắc phải chứng bệnh này nhưng ít người xem nó như một căn bệnh hay vấn đề sức khỏe thực sự.

Nguyên nhân và cách chữa trị

Có nhiều nguyên nhân gây ra chứng mỡ thừa, chẳng hạn như di truyền, hormone hay khẩu phần ăn. Tuy nhiên, khi bạn không may mắn gặp phải vấn đề này, thì rất khó để chữa trị và lấy lại vóc dáng ban đầu. Theo MayoClinic.com, các biện pháp như thoa kem, massage, phẫu thuật hay đắp người với mục đích giảm hay hạn chế mỡ thừa chỉ khiến bạn dễ dàng tăng cân và các biện pháp y học như laser hay hệ thống tần suất phóng thanh cũng không có hiệu quả. Việc tắm nâu da có thể tạm thời che giấu các lớp mỡ thừa nhưng qua thời gian các lớp mỡ thừa càng lúc càng tệ hại hơn do da đã yếu cũng như mỏng hơn.

Nguy hiểm khi sử dụng phương pháp tắm nâu

Ngoài tác dụng che giấu lớp mỡ thừa trên cơ thể tạm thời thì việc tắm UV bằng biện pháp gì đi nữa cũng tạo ra nhiều nguy cơ về sức khỏe. Thậm chí là khi bạn không bị cháy nắng thì việc tắm nâu cũng có thể gây ung thư da và lão hóa da sớm. Ngoài ra nó cũng gây tác hại lên mắt như đục thủy tinh thể, hư màng mắt. Hơn thế nữa, theo FDA, hấp thụ tia UV quá lâu có thể làm tổn hại đến hệ miễn dịch khiến bạn dễ dàng nhiễm virus và bệnh truyền nhiễm.

nhuom_da_se_giam_mo_thua2_tapchigiamcan Cựu người mẫu Bằng Lăng

Phòng chống

Mặc dù chưa thể biết chính xác phương cách chữa trị mỡ thừa như thế nào, nhưng việc sống lành mạnh có thể hạn chế những hậu quả nặng nề hoặc phòng ngừa ngay từ ban đầu. Bạn không thể thay đổi bản chất di truyền của mỡ thừa trong cơ thể được nhưng theo MedlinePlus, bạn có thể phòng tránh được lớp mỡ thừa đáng ghét này bằng cách ăn đầy đủ trái cây, rau củ và chất xơ, luyện tập thường xuyên, giữ cân đều đặn, uống nước nhiều và không hút thuốc.

Tắm “sunless tanning”

Nếu bạn vẫn muốn có một làn da nâu khỏe mạnh mà không phải đối mặt với những nguy cơ về sức khỏe thì phương pháp tắm “sunless tanning” sẽ là sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn. Các sản phẩm tắm sunless còn được gọi là self-tanner thường chứa một chất hóa học gọi là dihydroxyacetone hay DHA có chức năng tạm thời làm tối màu lớp da ngoài cùng (biểu bì). Các sản phẩm tắm này rất an toàn nếu bạn tuân thủ theo những gì được hướng dẫn và được ở dạng xịt, gel, hay lotion.

{loadposition x1}

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%