Những thói quen giúp teen giảm cân

nhung-thoi-quen-giup-teen-giam-can-tapchigiamcan

nhung-thoi-quen-giup-teen-giam-can-tapchigiamcan
Chắc chắn rằng bạn có thể giảm vài kg trong hè này đấy!

Khi tắm cũng có thể giảm cân đấy teens ạ!

Nếu như nhà bạn có bồn tắm thì quả là tuyệt! Vì chỉ cần 10 phút ngâm mình trong bồn với nước ấm, cùng một ít tinh dầu (cái này bạn có thể  mua tại các chợ bán dược liệu) vừa giúp cho máu lưu thông, vừa giúp tiêu hao một số lượng mỡ đáng kể trong cơ thể.

Nếu không có bồn tắm thì dùng vòi sen với nước ấm phun nhẹ ở cổ, chân, tay và vùng bụng cũng là một giải pháp thay thế tàm tạm đấy nhá!

Còn giảm cân khi… ăn thì nên như thế nào đây?

Bạn cứ ăn bình thường vì các nhà khoa học đã chứng minh rằng nếu bạn ăn khi đói và không ăn quá no thì những năng lượng bạn nạp vào sẽ chỉ dùng để hoạt động cho cơ thể mà không tích tụ lại (nghĩa là không làm cho bạn béo lên).

Bữa ăn tốt nhất là có những thức ăn dạng tự  nhiên như cơm , cháo, ngũ cốc. Và thêm một tin vui dành cho các teen thích ăn cay nè: Những chất có trong vị cay có tác dụng giữ ấm cho cơ thể, nó còn là yếu tố rất cần thiết cho việc tiêu hao năng lượng thừa. Ăn cay cũng khá tốt, nhưng đừng có ăn nhiều quá, vì nếu ăn quá nhiều, chất cay sẽ gây hại cho dạ dày.

Chúng mình còn có thể giảm cân ngay cả khi…uống nữa cơ

Thay vì uống nước có ga hay các thức uống có chất kích thích khác như cà phê, nước hóa học (siro)… bạn nên uống một tách trà (tốt nhất là trà ấm).

Và sau mỗi bữa ăn, bạn nên tráng miệng bằng những dạng trà có lợi cho sức khỏe như trà bạc hà, trà cúc, trà atiso, …hoặc trà xanh nhé (chứ không phải là trà giảm cân đang rất phổ biến trên thị trường hiện nay) sẽ rất tốt cho việc hỗ trợ tiêu hóa và giảm thiểu một số lượng mỡ thừa đấy!

Và tại sao mình không nhận làm việc nhà, đi chợ giúp đỡ mama nhỉ?

Đây là công việc khá vừa sức với chúng mình đấy giúp bạn có cơ hội vận động mà chả cần phải luyện tập thể thao nghiêm ngặt. Vận động ở đây không có nghĩa là bạn phải bơi hùng hục 500m trong một ngày, hoặc lao vào đá bóng ầm ĩ cả buổi chiều, mà đây chỉ là những vận động bình thường trong cuộc sống mà thôi.

Dĩ nhiên, chơi thể thao vẫn là phương thức giảm cân tốt nhất nhưng nếu bạn không có nhiều thời gian và quá mèo lười thì thay vì đi thang máy hãy chọn đi cầu thang hoặc vừa nghe nhạc vừa vệ sinh nhà cửa (chứ không ngồi ì một chỗ xem TV).

Chính những hoạt động nhỏ bé này lại giúp ích rất nhiều cho bạn để có một cơ thể hoàn hảo hơn. Cách vận động này còn giúp bạn sống tích cực hơn, không thụ động trước mọi công việc nữa.

Chúc bạn có một cơ thể như ý nhé!

BÌNH LUẬN