Những sai lầm tai hại trong việc giảm béo

Giảm béo ai cũng muốn vì muốn có vóc dáng hoàn hảo nhưng cần phải xem xét đến cách giảm béo và tránh vấp phải sai lầm.
Không phải cách giảm béo nào cũng đem lại những kết quả như mong đợi cho người thực hiện nó. Vậy để giảm cân hiệu quả thì cần phải tránh những sai lầm gì? Sau đây là các sai lầm tai hại trong việc giảm béo mà bạn cần tránh.

Không ăn chất béo.

Không hoàn toàn sai khi bạn nghĩ rằng bạn béo phì là do ăn nhiều chất béo. Tuy nhiên, việc giảm tới mức tối đa chất béo và không dám ăn chất béo tới mức bị thiếu hụt lipit trầm trọng sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của bạn, nó không những không làm cho bạn giảm cân mà còn khiến làn da và niêm mạc bạn dễ dàng bị bong tróc, lở loét, giảm sức đề kháng,…Chính vì vậy, bạn cần có thực đơn giảm cân phù hợp, cung cấp đủ lượng lipit cho cơ

Món ăn chua cay sẽ giảm calo hiệu quả

Nhiều người nghĩ rằng, càng ăn cay thì càng giảm calo hiệu quả và cố gắng chịu đựng ăn thật nhiều các thực phẩm chua cay vào để giảm béo. Thế nhưng, bạn quên rằng những đồ ăn vặt như khoai tây chiên nếu có tương ớt chua cay sẽ làm cho bạn càng kích thích vị giác nên bạn sẽ muốn ăn nhiều hơn, còn nếu không có tương ớt thì bạn ăn sẽ nhanh ngấy.

Ra mồ hôi có nghĩa là tiêu hao nhiều calo

Đây là một quan niệm sai lầm, bởi tỉ lệ đổ mồ hôi và lượng mồ hôi thoát ra ngoài phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: di truyền, sức khỏe,…chứ không phải chỉ là do tập thể dục. Cơ địa mỗi người có cơ chế đổ mồ hôi khác nhau, có thể tùy thuộc vào mức độ tập thể dục, nhiệt độ không khí và độ ẩm trong cơ thể,…Thông thường, những người khỏe mạnh thường có xu hướng đổ mồ hôi nhanh vì hệ thống cơ thể họ thích nghi nhanh và đổ mồ hôi để cân bằng nhiệt lượng. Vậy nên, không phải cứ đổ mồ hôi có nghĩa là đốt cháy được nhiều calo

Nhịn đói để tập thể dục sẽ giúp tiêu hao nhiều chất béo

Nhịn đói để tập thể dục sẽ giúp tiêu hao nhiều chất béo là một quan niệm sai lầm tai hại trong khi thực hiện giảm cân của bạn. Bởi vì, nếu để bụng đói mà tập thể dục, bạn sẽ dễ bị kiệt sức hơn là tiêu hao chất béo. Cơ thể không đủ năng lượng thì các bài tập cũng không hiệu quả, không đủ để tiêu hao các calo dư thừa. Vì thế, khi bạn ăn một cái gì đó trước khi bạn tập thể dục, thực sự cho phép bạn để tiêu hao nhiều chất béo hơn trong suốt cả ngày, từ đó giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn.

Tập luyện cật lực tất cả các bài thể dục

Tập thể dục mỗi ngày không phải là việc không nên làm, nhưng bắt cơ thể tập quá sức và liên tục trong các ngày thì lại không cần thiết. Hơn nữa, tập thể dục quá khắc nghiệt sẽ làm cho bạn trở nên mệt mỏi, kiệt sức và tăng cân chứ không phải giảm cân. Vì vậy, hãy tập những bài tập từng chút một và từ từ tăng dần cho quen, và phải kiên trì tập luyện sẽ tốt cho cơ thể nhiều hơn đó để giúp bạn giảm cân nhanh mà hiệu quả.

Trên đây là các sai lầm tai hại trong việc giảm cân mà các bạn dễ gặp phải. Do đó, bạn nên thực hiện một chế độ ăn uống, luyện tập khoa học và hợp lí giúp cơ thể khỏe mạnh và giảm cân hiệu quả.

BÌNH LUẬN