Những nhận định sai lầm về giảm cân

nhung_nhan_dinh_sai_lam_ve_giam_can_toigiamcanBạn thấy mình béo? Bạn muốn giảm cân? Và bạn cho rằng, để giảm cân nhanh chóng và hiệu quả thì cách tốt nhất là “tích cực” nhịn ăn và uống thật nhiều nước… Nhưng sự thật thì sao?

1. “Tích cực” nhịn ăn

Đa số người béo nghĩ rằng, nhịn ăn là cách làm nhanh nhất giúp họ giảm cân an toàn và hiệu quả. Việc thường xuyên bỏ bữa hay áp dụng cho mình một chế độ ăn nghèo dinh dưỡng thường xuyên được người béo sử dụng. Nhưng bản thân họ lại không ý thức được rằng, đây là cách làm hoàn toàn sai lầm. Bởi cơ thể chúng ta cũng giống như một kho lương thực vậy, khi lương thực trong kho gần hết, điều đó cũng có nghĩa là bạn sẽ phải giữ lại lương thực để dữ trữ, và như vậy quá trình giảm cân hoàn toàn không có hiệu quả. Đó là còn chưa kể tới những căn bệnh được kéo theo gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

2. Ăn cháo loãng chứ không ăn cơm

Chão loãng giúp tiêu hóa rất tốt, nhiều người thấy mình béo và ngay lập tức họ áp dụng cho mình khẩu phần ăn chỉ có…cháo loãng. Ngày nào cũng như vậy, những sự thật thì nếu ăn quá nhiều cháo loãng, cơ thể sẽ không có đủ chất dinh dưỡng gây nên mệt mỏi kéo dài. Đây là cách giảm cân hoàn toàn phản khoa học và không tốt cho sức khỏe.

3. Có thể giảm cân nhanh mà không cần kiên nhẫn

Chuyện giảm cân không bao giờ có hiệu quả nhanh chóng ngay tức thì. Bởi thế nên bạn đừng bao giờ nghĩ tới chuyện “đày đọa” cơ thể để trong vòng một tuần giảm được 3kg. Đúng là lúc đó cơ thể bạn giảm cân thật, nhưng sau đó, chỉ cần “buông thả” một chút thôi thì ngay lập tức, cơ thể sẽ trở lại vóc dáng ban đầu và thậm chí còn béo hơn lúc trước. Có một số người áp dụng cách “ăn nhiều mà không béo”, họ ăn thật lực những gì mình thích, rồi sau đó trèo lên bàn cân, nếu thấy nhích lên dù chỉ nửa kg thôi là ngay lập tức họ WC thẳng tiến….móc họng cho nôn ra bằng hết. Làm như vậy, đúng là bạn sẽ không béo lên, nhưng kèm theo đó thì bạn sẽ được khuyến mãi thêm khoản “thị lực giảm và vòm họng bị tổn thương”. Thế nên đừng có dại mà làm như vậy nhé.

4. Uống nhiều nước

Uống nước là rất tốt cho cơ thể nhưng không có nghĩa là cứ uống thật nhiều nước là có thể giảm cân. Khi bạn uống quá nhiều nước, tức là bạn đã pha loãng diện tích trong cơ thể và việc mất cân bằng diện tích này có thể dẫn đến những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Mỗi ngày, tốt nhất là bạn chỉ nên uống từ 2,5-3 lít nước mà thôi.

5. Giảm cân bằng cà phê

Uống cà phê sẽ giảm cân?, điều này đúng vì khi uống cà phê vào thì lượng nước trong cơ thể sẽ được “giải thoát” gây giảm trọng lượng. Nhưng nếu thường xuyên sử dụng phương pháp này, hàm lượng cafein trong cà phê sẽ tác động không tốt tới hệ thần kinh. Chính vì thế nên đây không phải là giải pháp tối ưu cho người muốn giảm cân.

Giảm cân an toàn và hiệu quả luôn là vấn đề đáng được quan tâm, bạn hãy chọn cho mình phương pháp giảm cân phù hợp mà vẫn đảm bảo sức khỏe đẻ làm việc năng động nhé!

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%