Những ngộ nhận về giảm cân

Giảm cân cấp tốc hay chầm chậm?

Weightloss_TapChiGiamCan
Hàng triệu phụ nữ trên thế giới đều có ý thức về cân nặng của họ. Lý do chính là do họ có cái nhìn sai lệch đằng sau ý nghĩa thực sự của giảm cân. Dưới đây là những ngộ nhận về giảm cân mà người giảm cân nên biết

– Giảm cân chỉ thực sự cần thiết khi bạn bị thừa cân. Trong trường hợp kích thức và trọng lượng cơ thể của bạn vượt quá chiều cao tương ứng. Trở nên gầy đi không có nghĩa là đảm bảo cho bạn có một cơ thể khỏe mạnh.

– Loại bỏ các chất dinh dưỡng thiết yếu có thể nguy hại nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn, nó có thể dẫn đến suy dinh dưỡng và bạn dễ dàng mắc các chứng bệnh do hệ miễn dịch của bạn quá yếu.

– Chọn thức ăn phù hợp. Chìa khóa để có một cách giảm cân tốt là tìm kiếm những thức ăn phù hợp với lối sống và cơ thể bạn, hãy chọn những thức ăn như lúa mì, lúa mạch, yến mạch và các loại đậu, những thực phẩm này tạo cảm giác no lâu.

– Bỏ bữa sẽ phản tác dụng giảm cân bởi bạn không thể đạt được kết quả tốt khi mà bạn lại không muốn thực hiện. Cách hiệu quả nhất để giảm cân là ăn nhiều rau xanh và trái cây hơn là ăn thịt. Bạn cũng không nhất thiết loại thịt và các sản phẩm từ sữa ra khỏi bữa ăn của bạn, thay vào đó hãy tăng cường ăn nhiều rau quả vào.

– Hãy chắc chắn rằng bạn ngủ nghỉ đủ 8 giờ, các cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng đối với những người thiếu ngủ thường có xu hướng ăn nhiều hơn do họ bị trầm cảm.

– Hãy năng động hơn, tham gia vào một hoạt động thể thao nào đó và thách thức mình với mục tiêu mới hơn mỗi ngày. Tránh việc lãng phí thời gian bằng việc ngồi hàng giờ trước TV. Bạn có thể đi bộ hay chạy bộ trong khu phố của bạn thay vì ngồi lì trước màn hình ti vi.

– Nếu bạn quá bận rộn và không có thời giờ để tập thể dục, thì cách tốt nhất là tránh xa chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh. Tránh xa khoai tây chiên và bánh mì kẹp thịt mà nên hướng tới thức ăn có lợi cho sức khỏe. Nếu bạn ăn thức ăn ở nhà hàng thì hãy hướng đến menu có những thức ăn lành mạnh. Chọn bữa ăn có rau quả nhiều gấp đôi thịt.

– Chọn các món ăn nhẹ ít calo, tránh uống nước sô-đa, thay vào đó bạn có thể chọn nước uống hoặc cà phê ít đường. Chìa khóa tốt để giảm cân nằm ở chỗ bạn tinh tế trong việc lựa chọn thức ăn và đừng bao giờ để bạn bị đói.

Thành Luân ( Theo updateddailey)

BÌNH LUẬN