Những lý do bạn không thể chinh phục bàn cân

nhungly-do-khien-ban-khong-tapchigiamcan

nhungly-do-khien-ban-khong-tapchigiamcan
Những lý do dưới đây giúp bạn nhìn lại quá trình giảm cân của mình để đạt được mục tiêu. Hạn chế ăn thực phẩm ít chất béo

Việc đầu tiên của các nhân muốn giảm cân là cố gắng giảm thiểu đến mức thấp nhất chế độ ăn uống với thực phẩm chứa chất béo. Họ lầm tưởng rằng thay đổi các sản phẩm ít chất béo là một phần của chế độ ăn uống giảm cân. Tuy nhiên trên thực tế, hầu hết các sản phẩm chất béo nếu dùng hợp lý sẽ không làm bạn béo hơn. Vì thế, vấn đề chính với tăng cân không phải là bạn tiêu thụ nhiều chất béo mà là bạn tiêu thụ bao nhiêu carbohydrate và đường mỗi ngày.

Những carbohydrate giúp cơ thể lưu trữ chất béo nhanh. Vì vậy, bạn không cần thiết phải loại bỏ các loại thực phẩm giàu chất béo. Mặc dù thực phẩm ít chất béo tuy thực tế có lượng chất béo thấp nhưng nếu bạn măm thực phẩm này thường xuyên thì sẽ phải bù đắp và bồi thường với nhiều carbohydrate và đường đấy. Điều này làm cho những nhân ăn kiêng có thể đang ăn lượng chất béo thấp trong chế độ ăn uống nhưng bạn có thể dễ dàng bị tăng gấp đôi lượng carbohydrate cho cơ thể.

“Gian lận” về chế độ ăn uống

Thường thì bạn có thể dễ dàng chấp nhận ăn thêm chỉ một chút thực phẩm, nhưng bạn có biết rằng vì một chút thực phẩm ăn thêm này bạn có thể sẽ bị tăng cân hay kéo theo một bệnh gì đó không?

Ví như bạn thường đi bộ trên máy chạy bộ trong 45 phút và đốt cháy khoảng 300 calo. Nhưng nếu bạn tiêu thụ thêm 250 calo nữa thì bạn sẽ phải tích cực chạy bộ thêm 30 phút nữa. Và chỉ ăn thêm một chút thực phẩm, bạn sẽ phải đi bộ trên tổng số là 75 phút/550 calo nếu muốn giảm cân thành công.

Tuy nhiên, một thực tế là bạn có thể dễ dàng ăn gian chế độ ăn uống của mình, nhưng lại không dành nhiều thời gian hơn nữa trong phòng tập thể dục và kết quả bạn chỉ chạy bộ được 30 phút thôi.

Dựa dẫm quá nhiều vào thuốc giảm cân

Với những nhân muốn giảm cân, họ thường dựa dẫm quá nhiều vào thuốc giúp giảm cân để đốt chất béo. Tuy nhiên các thuốc giảm cân trên thị trường đòi hỏi phải có chế độ ăn uống cụ thể và thường xuyên tập luyện mới có tác dụng hoàn hảo. Nhưng vấn đề là những nhân này thường xuyên dựa dẫm hẳn vào tác dụng tuyệt vời của nó mà chẳng cần chú ý đến chế độ ăn uống và quá trình tập luyện lại ít hơn.

nhungly-do-khien-ban-khong02-tapchigiamcan
Điều này là hoàn toàn sai lầm đấy ạ, vì các thuốc giảm cân chỉ cung cấp khả năng đốt cháy chất béo với tốc độ nhanh hơn khi cơ thể bạn đang ở trong chế độ chất béo được đốt cháy.

Ăn quá ít

nhungly-do-khien-ban-khong03-tapchigiamcan

Bạn nghĩ rằng có thể giảm cân từ việc cố tình hạn chế ăn uống ít hơn? Song nếu bạn ăn ít hơn, sự trao đổi chất của bạn sẽ làm việc ít hơn. Kết quả là, sự trao đổi chất của bạn bị chậm lại đáng kể đến độ các loại thực phẩm bạn đang tiêu thụ được lưu trữ như chất béo trước khi cơ thể bạn hoàn toàn có thể chuyển hóa chúng.

Vì thế, nguyên tắc bất di bất dịch để đạt hiệu quả giảm cân là: năng lượng nạp vào phải thấp hơn năng lượng cho ra. Tùy thuộc vào tính chất công việc, học tập bạn có thể xác định lượng thức ăn và loại thức ăn phù hợp.

Bạn đã có một quá trình giảm cân không ổn định

Điều quan trọng đối với những nhân muốn giảm cân là phải có quá trình giảm cân ổn định, cân bằng chứ không phải là sở hữu những kết quả đột ngột hoặc giảm ngay chóng vánh.

nhungly-do-khien-ban-khong04-tapchigiamcan
Thực tế, việc giảm cân không chỉ để sở hữu một thân hình cân đối mà còn phải bảo đảm sức khoẻ, do vậy không nên đặt ra một kế hoạch ngắn hạn cho quá trình giảm cân. Đừng đặt mục tiêu giảm cân trong thời gian một tháng mà nên kéo dài ít nhất đợt giảm cân trong 3 tháng và mục tiêu mỗi tuần là 500 gr. Đó là tốc độ giảm cân được coi là khoa học và hợp lý.

Đột nhiên dừng lại khi quá trình giảm cân có kết quả khả quan

nhungly-do-khien-ban-khong05-tapchigiamcan
Bạn mới chỉ bắt đầu mục tiêu mới để giảm cân và cũng thấy có kết quả. Tuy nhiên bạn lại vội vàng đột nhiên ngừng lại khi thấy kết quả khả quan. Điều này khiến bạn có thể tăng cân vùn vụt sau khi áp dụng chế độ giảm cân nửa vời đấy. Thay vì vậy, tại sao bạn không tạo cho mình một thói quen ăn uống khoa học, kiểm soát chế độ ăn hàng ngày khắt khe nhưng hợp lí và đủ chất dinh dưỡng lại an toàn cho cơ thể ngay sau khi chế độ giảm cân kết thúc.

Như thế, bạn sẽ không rơi vào quá trình tăng cân trở lại mà vẫn là biện pháp phòng tránh rất hữu hiệu cho những nhân đang và sẽ có nguy cơ thừa cân.
{loadposition x1}

BÌNH LUẬN