Những ‘lời vàng’ cho người muốn giảm cân

nhung_loi_vang_cho_tapchigiamcanNếu bạn thường xuyên ăn ở nhà hàng thì hãy lưu ý: Thực đơn trong nhiều nhà hàng thường quá nhiều, quá “nặng”. Bởi vậy, nếu có thể thì bạn nên sử dụng thực đơn dành cho trẻ em với khẩu phần “nhẹ” hơn nhiều.

– Khẩu phần ăn nên có nhiều rau, nhưng đấy phải là rau tươi chứ không nên là rau đóng hộp.

– Hãy sắm nồi hấp. Rau hấp chín là loại thức ăn rất hữu ích cho sức khỏe. Nói chung, thức ăn hấp chín giữ được tất cả các chất dinh dưỡng tự nhiên nên vừa bổ vừa dễ tiêu.

Chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt cũng không giúp bạn gầy nhanh hơn

– Nên hạn chế thời gian ăn, bởi ăn càng lâu thì sẽ ăn nhiều.

– Nên chia khẩu phần ăn hàng ngày thành 3 đến 4 bữa và nhất thiết không được bỏ bữa sáng.

– Cố gắng không sử dụng các loại đồ uống ngọt có ga, trong đó không có chất bổ gì mà chỉ có đường. Nên sử dụng các loại nước quả tươi hoặc nguyên chất, pha thêm nước.

– Nên uống nhiều nước. Điều này ai cũng biết nhưng nhiều người không biết rằng, người lớn nên uống tối thiểu 7-8 cốc nước mỗi ngày.

– Nếu bạn không có điều kiện đến tập tại các câu lạc bộ thể thao thì hãy rủ bạn bè cùng tập tại nhà, tối thiểu là mỗi tuần 2-3 lần và mỗi lần từ nửa tiếng đến một tiếng.

– Hãy quên đi các loại bánh quy cũng như các loại hạt như hạt dẻ, hạt bí, hạt hướng dương vì chúng rất giàu calo. Nếu “buồn mồm” thì hãy nhấm nháp các loại quả khô hoặc sữa chua vì chúng ít calo mà lại bổ hơn.

Còn dưới đây là một số ngộ nhận về ăn kiêng

Giảm lượng calo sẽ giúp gầy đi nhanh hơn?

– Không đúng. Nếu giảm mạnh lượng thức ăn thì cơ thể bạn sẽ bắt đầu khẩn cấp tích lũy trọng lượng.

Chế độ ăn kiêng càng nghiêm ngặt càng tốt?

– Không đúng. Chẳng hạn, nếu bạn chỉ ăn một loại thức ăn nào đó (thí dụ như súp bắp cải) thì chẳng bao lâu cứ nhìn thấy bắp cải là cảm thấy căm ghét. Bởi vậy, bạn nên chọn chế độ ăn kiêng hợp lý.nhung_loi_vang_cho01_tapchigiamcan Không ăn sau 6 giờ tối?

– Không đúng. Vấn đề quan trọng không phải là bạn ăn vào lúc mấy giờ mà là bạn ăn bao nhiêu và ăn những thức ăn gì. Nếu bạn ăn vào lúc 7 giờ tối và đi ngủ vào lúc 11 hoặc 12 giờ thì chẳng sao cả.

Khẩu phần ăn nên nhiều rau nhưng là rau tươi chứ không phải rau đóng hộp

Mỡ có hại?

– Về nguyên tắc thì đúng. Nhưng một lượng mỡ nhỏ lại có ích và nhất thiết phải đưa vào khẩu phần ăn hàng ngày của bạn. Hơn nữa một vài loại mỡ rất có ích, chẳng hạn mỡ trong các loại hải sản. Vì vậy bạn nên ăn cá.

Bơ là loại thực phẩm có hại?

– Không đúng. Có thể sử dụng các loại bơ đã tách mỡ và các loại thực phẩm sữa có hàm lượng calo thấp. Chúng chứa nhiều canxi là loại chất khoáng rất cần cho cơ thể.

Muốn gầy đi thì phải có ý chí mạnh?

Đúng là ý chí có đóng vai trò nhất định. Nhưng trọng lượng cơ thể bạn phụ thuộc nhiều hơn vào chế độ ăn uống, vào thể tạng di truyền của bạn, vào sức khỏe, vào môi trường sống và mức độ hoạt động của bạn.

{loadposition x1}

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%