Những hậu quả do việc giảm cân quá nhanh

nhung_hau_qua_cua_viec_giam_can_qua_nhanh4_tapchigiamcan

nhung_hau_qua_cua_viec_giam_can_qua_nhanh4_tapchigiamcan
Nôn nóng giảm cân quá nhanh chỉ trong một thời gian ngắn sẽ khiến chúng mình phải đối mặt với một trong những biến đổi trầm trọng sau của cơ thể đấy!

1. Nguy cơ trí nhớ bị giảm sút

Tuy hiện nay các nhà khoa học chưa xác định được nguyên nhân chính xác của hiện tượng này nhưng nhiều giả thiết cho hay, sự buộc ăn ít đi của cơ thể sau khi quyết định giảm cân cấp tốc có thể ảnh hưởng trực tiếp đến vị giác lẫn khứu giác của bạn. Điều này có thể gây ra cảm giác no giả và càng khiến cho nhu cầu ăn uống hàng ngày của bạn bị suy giảm.

Hệ quả là, cân nặng của bạn sẽ giảm đi nhanh chóng, lưu lượng máu lưu thông khắp cơ thể và não bộ cũng bị trì trệ và kém hơn trước. Và trí nhớ của bạn có thể bị giảm sút nhanh chóng là điều đương nhiên bạn nhé!

nhung_hau_qua_cua_viec_giam_can_qua_nhanh_tapchigiamcan
2. Nhan sắc xuống cấp trầm trọng

Thông thường sau khi có được cân nặng đáng mơ ước, những nhân vội vàng giảm cân trong một thời gian ngắn sẽ không khỏi giật mình khi nhìn lại chính nhan sắc của bạn trong gương. Có thể lúc ấy, bạn sẽ không hiểu tại sao làn da của bạn lại trở nên xấu xí đến thảm hại như thế?

Tuy nhiên thực tế, do quá trình giảm cân quá nhanh chóng, vì thế làn da chúng mình cũng sẽ tức tốc bị giảm độ đàn hồi, mất nước và chảy xệ, đặc biệt ở những địa điểm trên cơ thể bị giảm cân nhiều nhất. Da trên mặt tiền của bạn sẽ không còn căng mịn hồng hào như trước. Chưa kể vòng 1, vòng 3 của bạn sẽ bớt đẫy đà và quyến rũ hơn đấy! 

nhung_hau_qua_cua_viec_giam_can_qua_nhanh2_tapchigiamcan

3. Chu kỳ đèn đỏ lộn xộn hoặc biệt tích

Nếu như đèn đỏ hàng tháng của bạn trước đó vẫn đều tăm tắp nhưng chỉ sau 1-2 tháng áp dụng chế độ giảm cân đột ngột, bạn tự nhiên thấy chu kỳ đèn đỏ trở nên thất thường thì cũng đừng quá lạ lẫm nhé!

Bởi vì đèn đỏ của bạn không chỉ thất thường mà thậm chí còn “im thin thít lặn mất tăm” sau khi giảm cân nữa cơ. Sự thay đổi lớn trong chu kỳ đèn đỏ hàng tháng này là do trọng lượng cơ thể bị giảm đột ngột gây nên. Điều này có thể tác động đến quá trình rụng trứng muộn hoặc làm cô nàng trứng không rụng luôn. Vì thế, hệ quả kéo theo là ngày “đến hẹn lại lên” của cô nàng đèn đỏ trở nên tùm lum hoặc biến mất.

nhung_hau_qua_cua_viec_giam_can_qua_nhanh1_tapchigiamcan

4. Mệt mỏi, sức đề kháng yếu…

Giảm cân đột ngột với chế độ ăn uống, luyện tập quá hà khắc còn khiến cơ thể bạn lúc nào cũng cảm thấy luôn mệt mỏi, mất ngủ và giảm sự ngon miệng. Tất cả những điều này khiến toàn bộ sức sống cơ thể bị giảm sút, hệ miễm dịch và sức đề kháng giảm dần. Bạn sẽ dễ bị bệnh tật ghé thăm hơn…

Chưa kể, giảm cân đột ngột cũng khiến cơ thể phải đối diện với tình trạng bị mất nước đột ngột. Điều này gây rối loạn chức năng gan, thận hoặc ảnh hưởng đến tim mạch, thần kinh vì 70% trọng lượng cơ thể là nước.

Thậm chí, giảm cân quá chóng vánh còn khiến bạn phải đối diện với một loạt bệnh tật nghiêm trọng như: rối loạn tiêu hóa, loét dạ dày, đột quỵ (do năng lượng cung cấp cho cơ thể quá ít)…

nhung_hau_qua_cua_viec_giam_can_qua_nhanh3_tapchigiamcan

BÌNH LUẬN