Những động tác yoga giúp bạn giảm mỡ bụng

dong-tac-yoga-giam-mo

Yoga là một môn học vận động rất tốt cho cơ thể cả về thể chất lẫn tinh thần. Bài tập yoga cũng có hiệu lực giảm cân rất tốt. Hãy chia sẻ với bạn một số bài tập yoga đơn giản giúp giảm mỡ bụng hiệu quả cơ thể bạn săn chắc, thon.

dong-tac-yoga-giam-mo

Yoga này đặt ra các hiệu ứng đặc biệt ở cột sống và hông.
Setubandhasana – động tác cây cầu

Cũng được biết đến với tên gọi của tư thế cây cầu (bridge pose), yoga này gây hiệu ứng đặc biệt ở cột sống và hông. Không chỉ bạn sẽ làm giảm đau, tê cứng ở các nhóm cơ khô mà là vấn đề tư thế Setubandhasana hạn chế những vấn đề có thể xảy ra ở cổ, cánh tay và bàn tay của bạn. Vị trí này cũng làm cho huyết áp của bạn ở dưới sự kiểm soát, và thư giãn tâm trí, cải thiện tiêu hóa, làm giảm các triệu chứng mãn kinh ở phụ nữ và điều chỉnh các vấn đề về hô hấp.

Bài tập giảm cân

Các bước thực hiện:

– Tọa lạc trên một tấm thảm tập yoga với bàn chân của bạn được đặt phẳng trên sàn nhà.

– Thở ra, sử dụng lực chân đẩy cơ thể lên.

– Khi nâng cơ thể của bạn lên, bạn vẫn cổ và đầu trên sàn nhà. Bạn có thể sử dụng sức mạnh của bàn tay để giúp nâng cao cơ thể của bạn vững chắc hơn.

– Nếu bạn cảm thấy cơ thể của bạn có thể linh hoạt hơn, được nắm chặt hai tay vào nhau dưới lưng của bạn để kéo dài thêm. Các yếu tố quan trọng là bạn không gắng quá sức hoặc làm tổn thương cơ thể khi thực hiện tư thế này.

Lời khuyên: Nếu bạn có chấn thương ở cổ hoặc lưng thì không nên tập động tác này.

Úp mặt xuống sàn phiên bản biến chế
Tư thế yoga này có hiệu quả loại bỏ chất béo dư thừa ở vùng bụng dưới.
Đây là một biến thể của vị trí “Downward facing dog” sự thay đổi khi bạn uốn cong đầu gối của bạn lên để chân tay 1 bạn. Tư thế yoga này có hiệu quả loại bỏ chất béo dư thừa ở vùng bụng dưới vì các nhóm cơ hoạt động mạnh nhất.

Xem thêm: Các phương pháp chạy bộ giảm cân chuẩn nhất

BÌNH LUẬN