Những điều nên làm sau khi giảm cân

nhung-dieu-nen-lam-sau-khi-giam-can-tapchigiamcanSau một thời gian ăn kiêng nghiêm ngặt, bạn đã đạt được số cân chuẩn như mong muốn. Tuy nhiên giai đoạn hậu giảm cân mới là tối quan trọng để bạn có thể giữ được số đo mơ ước đó. Dưới đây là những gợi ý có thể giúp bạn thay đổi một số thói quen xấu cho thời kỳ hậu giảm cân.

1. Đừng quên tiếp tục tập thể dục

Có thể trong thời gian giảm cân, bạn đã phải tập luyện chăm chỉ, bạn cảm thấy kiệt sức. Tuy nhiên, tạo thói quen tập những bài thể dục nhẹ nhàng sẽ giúp bạn giữ được form người chuẩn. Duy trình thói quen mỗi ngày dành khoảng 20 phút tập arobic hoặc đi xe đạp để tránh tăng cân lại bạn nhé.

2. Cân thường xuyên

Có thể trong quá trình giảm cân, bạn luôn cân hàng ngày. Vậy hậu giảm cân cũng đừng nên quên việc này nhé. Tuy nhiên cũng không cần phải cân hàng ngày mà tốt nhất là mỗi tuần nên cân một lần.

3. Đừng bỏ bữa sáng

Đây là bữa ăn quan trọng giúp bạn có năng lượng để làm việc. Bởi vậy dù đang thực hiện giảm cân thì bạn cũng không nên bỏ bữa ăn này.

4. Đừng đợi đói lả mới ăn

Hãy ăn ngay khi bạn thấy đói bụng. Thật không khôn ngoan chút nào nếu bạn đợi đến lúc đói lả mới mò đi tìm cái ăn. Chắc chắn là bạn sẽ ăn rất nhiều. Và như vậy bạn đã phá các nguyên tắc giảm cân mà bạn đã mất công xây dựng nên.

5. Giữ chế độ ăn kiêng phong phú với nhiều rau xanh

Không cần thiết phải tiếp tục một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt giống như trong lúc đang giảm cân. Hãy thử một thực đơn với những thức ăn bổ dưỡng, rau xanh, và hoa quả tươi. Đầu tiên hãy lên thực đơn sau đó bổ sung các món ăn mới.

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%