Những điều cần biết về thức ăn nhanh

thuc_an_nhanh_tapchigiamcanBéo phì ở trẻ em đã trở thành vấn nạn tại Mỹ và fastfood chính là nguyên nhân. Dưới đây là nhận định của chuyên gia nhi khoa David Ludwig và chuyên gia dinh dưỡng ĐH Newyork -Marion Nestor (Mỹ) về thức ăn nhanh.

Thực phẩm gia công càng nhiều, lợi nhuận càng cao thì người dùng càng không có lợi. Vì để đạt được lợi nhuận cao, thực phẩm fastfood thường trải qua nhiều công đoạn gia công và trở thành thực phẩm nhiều calo nhưng dinh dưỡng thấp.

Hoa quả tươi giàu chất xơ và dinh dưỡng, mỗi khi gia công thành tương hoa quả hoặc nước hoa quả, những dinh dưỡng này sẽ mất đi phần nhiều.

Các loại đồ uống đi kèm đa phần “không mạnh khỏe” bởi vì chúng chứa nhiều đường và năng lượng, không tốt cho sức khỏe.

Fastfood được dán nhãn “mạnh khỏe” như “không chất béo transfat” hoặc “100% yến mạch” dễ gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng vì thực tế là thực phẩm đó dinh dưỡng ít, trong khi muối, đường và chất béo bão hòa lại cao.

Số tiền đầu tư quảng cáo cho thức ăn nhanh hàng năm chỉ là để thu hút sự chú ý của trẻ em. Phí quảng cáo fastfood trên toàn cầu hàng năm là 10 tỷ USD.

Một nghiên cứu với quy mô lớn phân tích tác dụng mạnh khỏe của sữa, nước hoa quả và nước có gas cho thấy nghiên cứu do các nhãn hàng fast food tài trợ chỉ phục vụ cho việc kinh doanh của họ, không phản ánh đúng sự thật.

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%