Những cách giữ eo “vui vẻ” tiết kiệm

nhung-cach-giu-eo-vui-ve-tiet-kiem

nhung-cach-giu-eo-vui-ve-tiet-kiem
Không cần phải tuân theo một chế độ ăn kiêng hà khắc, cũng không cần phải quá lao lực trong việc tập luyện, chỉ cần bạn nắm được các quy tắc yêu cầu của cơ thể, đáp ứng với tinh thần tích cực nhất. Với sự kiên trì, một ngày, một tuần hay một tháng, một năm, bạn sẽ có được một cơ thể khỏe mạnh, cuốn hút và tràn trề sinh lực.

1. Giống như cây, cơ thể cũng thích “quang hợp

Mỗi ngày, bạn nên ra ngoài khoảng một giờ. Nếu không thực hiện được, ít nhất bạn cũng nên đến một nơi có cây xanh và hít thở không khí trong lành chừng mười phút.

Không chỉ có cây cỏ, cơ thể con người cùng cần “quang hợp”. Tuy việc này không thể giúp giảm ăn, giảm uống nhưng mang lại cho cơ thể một nguồn năng lượng mới.

Ra ngoài hít thở một giờ mỗi ngày sẽ khiến cho cơ thể nhẹ nhàng, thanh thản hơn, xóa tan không khí nặng nề trong phòng làm việc. Đồng thời, việc hít thở không khí trong lành cũng giúp tăng cường sức đề kháng, chống lại các bệnh do nấm mốc hoặc cảm cúm.

Những cách giữ eo “vui vẻ” tiết kiệm, Giảm cân, Làm đẹp, Những cách giảm cân lạc quan, Làm đẹp, giam can, giam beo, giam can hieu qua, giam beo hieu qua, an kieng giam can

2. Giảm thời lượng xem ti-vi khoảng 1 giờ/ngày.

Có phải thỉnh thoảng bạn thấy lười biếng và nằm xem ti-vi cả ngày không? Hãy cẩn thận.

Các nhà y học đã làm một nghiên cứu nhỏ và cho kết quả: Nếu mỗi ngày xem ti-vi ít hơn một giờ, nguy cơ béo phì giảm xuống 12%. Nếu tăng lên một giờ, nguy cơ béo phì là 23%.

Khi ngồi lâu một chỗ xem ti-vi, bạn sẽ không ngừng ăn đồ ăn vặt và kết quả ngày càng phát phì.

Những cách giữ eo “vui vẻ” tiết kiệm, Giảm cân, Làm đẹp, Những cách giảm cân lạc quan, Làm đẹp, giam can, giam beo, giam can hieu qua, giam beo hieu qua, an kieng giam can

3. Nghĩ đến những kế hoạch tốt đẹp của ngày mai

Đó có thể là bất cứ kế hoạch nào: đi du lịch trong hoặc ngoài nước với chồng con, xem phim, nghe nhạc giao hưởng hay leo núi, bơi lội… quan trọng là bạn tự đặt ra cho mình những mục tiêu lạc quan

Nhiều nghiên cứu cho thấy, sự mong đợi lạc quan là niềm vui lớn nhất, có thể giảm huyết áp và giúp nhịp tim bình thường, làm cho bạn cảm thấy yêu đời hơn. Khi có một kế hoạch nào đó, bạn sẽ cảm thấy hưng phấn và nhiều sức sống hơn. Nghiên cứu cũng cho thấy, nguyên nhân béo phì phụ thuộc nhiều vào yếu tố tâm lý. Việc thiếu sức sống khiến con người trở nên lười biếng và chậm chạp.

4. Tư thế ngồi xổm

Ngồi xổm là “thiên tư” (có nghĩa là tư thế trời sinh), khi ở trong bụng mẹ chúng ta đã có tư thế này (co hai đầu gối lên, gập người). Tư thế này khiến cho bạn cảm thấy thoải mái và an toàn.

Thí nghiệm chứng minh, tập luyện ngồi xổm không những giúp cho bạn kéo dài tuổi thọ, mà còn tăng thêm vẻ đẹp. Ngồi xổm giúp đôi gò bồng đảo không bị chảy xệ, do mượn lực từ đùi và bụng; làm cho cơ bụng và dạ dày hướng lên trên ngực, giúp massage đôi gò bồng đảo; kích thích lưu thông hệ tuần hoàn máu và chất dịch, làm cho ngực thêm săn chắc.

Vì thế, mỗi ngày bạn nên dành vài phút ngồi xổm. Tuy nhiên, tránh ngồi ở nơi công cộng vì trông phản cảm.

BÌNH LUẬN