Những bài tập nhảy chống tăng cân

Vận động cả cơ thể với bài tập nhảy giúp bạn chống tăng cân và luôn sở hữu vóc dáng cân đối.
Với các động tập luyện dưới đây, bạn sẽ ngăn chặn và khắc phục được tình trạng thừa cân, béo phì. Các động tác nhảy này đơn giản nhưng có sự ảnh hưởng rất lớn đến cơ thể. Hãy cùng giảm cân hiệu quả bạn nhé!

Các bài tập dậm nhảy bước

Nhảy bước ngang

Hai tay nắm hờ, gập tự nhiên, đánh tay lên xuống theo nhịp nhảy của chân. Chân phải nhảy bước sang bên phải, chân trái nhảy bước sang bên trái, nhảy bước nhỏ để thu chân phải về rồi nhảy bước nhỏ để thu chân trái về, lặp lại liên tục. Động tác làm nhanh, mạnh, dứt khoát.

Động tác này đòi hỏi sự vận động của các cơ chân, đùi, bụng… Tay đưa lên xuống vừa để giữ thăng bằng vừa để dồn sức bật cho cơ thể.

Nhảy bước dọc

Bước chân nhanh mạnh như bước nhảy. Bước lên 3 bước rồi thu chân về, bước lùi ba bước. Tập lần lượt như vậy trong khoảng 5 phút. Bước càng nhanh, càng dứt khoát thì hiệu quả càng cao. Tay đưa theo nhịp chân bước. Tập thở đều khi bước chân. Động tác này hoàn toàn khác với việc bước tiến, bước lùi trong tập đội hình đội ngũ. Bạn phải tập nhanh, những bước tiến lùi phải trở thành những bước nhảy khỏe mạnh thì mới có khả năng đốt cháy năng lượng dư thừa.

Nhảy bước chéo

Chân trái nhảy bước ngang sang trái, chân phải nhảy bước ngang sang phải, sau đó nhảy bước chân trái chéo xuống dưới và nhảy bước thu chân phải về, lặp lại động tác. Vị trí đặt chân của những bước nhảy tạo thành hình tam giác. Tương tự các động tác trên, động tác nhảy bước chéo cũng yêu cầu tập với tốc độ nhanh, chân đưa linh hoạt. Kết hợp đưa hai tay sang trái, phải. thu hai tay về. Hai tay nắm hờ, tập nhanh theo nhịp chân.

Dậm nhảy tại chỗ

Động tác này khá đơn giản. Bạn chỉ cần co từng một chân và dậm mạnh chân còn lại, tập liên tục và nhanh. Sau đó đưa một chân ra trước, gót chân chạm đất và đổi chân. Hai tay chống eo. Bạn có thể tập động tác này trước, sau và xen kẽ các động tác trong buổi tập. Tập nhanh, dứt khoát và giữ đều nhịp thở.

bai_tap_nhay_chong_tang_can-1

Lưu ý khi tập dậm nhảy bước

Cần khởi động kĩ các khớp trước khi tập luyện. Các động tác này đòi hỏi phải tập với tốc độ nhanh, chân có sức bật. Mỗi động tác thực hiện 5 phút, sau khi tập hết các động tác bạn hãy tập lại một lần nữa. Muốn giảm cân bạn cần tập luyện trong khoảng thời gian dài. Lúc này năng lượng dư thừa mới được đốt cháy và các tế bào mỡ mới được ngăn cản sự hình thành. Tập luyện cả sáng và tối để có hiệu quả giảm cân cao nhất. Bạn cần uống nhiều nước lọc và có chế độ ăn hợp lý để không gây tích mỡ cho cơ thể. Bạn hãy thực hiện các động tác dậm nhảy chống tăng cân này để nhanh chóng có được hình thể săn chắc và hấp dẫn.

BÌNH LUẬN