Nhịn ăn không giúp giảm cân

nhin_an_khong_giup_giam_can_tapchigiamcan

nhin_an_khong_giup_giam_can_tapchigiamcan
Thưa bác sĩ, làm thế nào để ăn mà không lên cân? – duongthuhuyen50gt@gmail.com

Rất nhiều người có chung câu hỏi ngắn mà khó đó của bạn. Việc giữ trọng lượng cơ thể không chỉ phụ thuộc vào việc ăn uống khoa học mà còn chịu sự tác động của các hoạt động cơ thể, chỉ số tiêu hao năng lượng, khả năng hấp thụ của cơ thể… Vì vậy, kết hợp ăn uống khoa học, bạn nên tạo cho mình một đồng hồ sinh học hợp lý, làm việc khoa học, tăng cường vận động giữa thời gian làm việc cũng như tham gia các hoạt động thể thao. Có mấy lưu ý khi ăn uống để tránh tăng cân là:

Ăn đủ ba bữa mỗi ngày. Nhiều người cứ nghĩ nhịn bớt hoặc ăn ít đi là giảm cân, nhưng đó là sự giảm cân bệnh lý, làm bạn mệt mỏi ngay và có ảnh hưởng lâu dài. Khi bạn không kiên trì, ăn lại thì tốc độ tăng cân còn khó kiểm soát hơn.

Đảm bảo cân đối hàm lượng chất đạm, chất béo, chất bột đường và rau quả. Tăng cường ăn nhiều thịt gà, thịt bò, cá, tôm. Hạn chế các món chiên xào, các loại nước ngọt có ga. Nên ăn rau trộn, hoa quả ăn miếng.

Mỗi ngày uống một cốc sữa để cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết, đặc biệt là canxi cho phụ nữ. Nó cũng giúp cơ thể không đòi ăn vì thiếu chất.

Ăn đồ tươi ngon, tránh các loại đồ ăn nhanh hoặc đồ hộp béo.

Kết hợp uống đủ nước hằng ngày để cơ thể không bị háo, sinh ra thèm ăn vặt.

Khi ăn cũng nên hạn chế giờ ăn hợp lý đủ để bạn ăn chậm nhai kỹ nhưng lại không quá lai rai để có thể nạp vào nhiều hơn cả nhu cầu thực sự của cơ thể.

BÌNH LUẬN