Ngủ tốt giúp bạn giảm cân

ngu_tot_giup_ban_giam_can_tapchigiamcanCác nhà khoa học đã tìm thấy rằng bạn có thể tăng gấp đôi cơ hội đạt mục tiêu về trọng lượng nếu bạn ngủ đủ được từ 6 đến 8 tiếng một đêm.

Nếu ngủ nhiều hơn, bạn sẽ trở nên quá thụ động và nếu bị căng thẳng nhiều, sự thèm muốn đồ ăn không lành mạnh sẽ tăng lên.

Nghiên cứu của Kaiser Permanente, một tập đoàn chăm sóc sức khỏe tại Portland, Mỹ phát hiện ra rằng những người đang cố gắng giảm ít nhất là 4,5kg có nhiều khả năng đạt được mục tiêu nếu họ có mức độ căng thẳng thấp và ngủ hợp lý.

Theo truyền thống, giảm cân nên tập trung vào việc thay đổi chế độ ăn uống và tập thể dục. Bây giờ các nhà nghiên cứu đang thử nghiệm xem các yếu tố như tình trạng căng thẳng, giấc ngủ và sự trầm cảm được gắn liền với bệnh béo phì cũng liên quan đến giảm cân.

“Một số người chỉ cần phải cắt giảm công việc theo kế hoạch của họ và đi ngủ sớm. Những người khác có thể thấy rằng tập thể dục có thể giảm stress và giúp họ ngủ ngon. Còn đối với một số người, các phương pháp tinh thần, thể chất như thiền định cũng có thể là hữu ích”, tác giả chính của nghiên cứu, tiến sĩ Charles Elder cho biết.

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%