Ngủ là biện pháp giảm cân hữu hiệu

ngu_la_bien_phap_giam_can_huu_hieu_tapchigiamcanCác nhà nghiên cứu ở Trung tâm Nghiên cứu Sức khoẻ Kaiser Permanente, Portland cho biết nếu bạn đang mong muốn giảm cân thì nên giảm căng thăng và ngủ đủ.

Họ cho biết trên thực tế, mặc dù chế độ ăn và luyện tập là đơn thuốc thông dụng để giảm cân, song căng thẳng nhiều và ngủ quá ít (hoặc quá nhiều) có thể cản trở giảm cân ngay cả khi người đó ăn kiêng.

Elder, người đứng đầu nghiên cứu, cho rằng nếu bạn đang ngủ ít hoặc nhiều hơn mức khuyến nghị và nếu bạn căng thẳng nhiều, thì bạn sẽ không thể tập trung vào việc tạo ra những thay đổi hành vi.

Trong một thử nghiệm gồm 2 bước, 472 người trưởng thành béo phì đầu tiên được khuyên thay đổi lối sống trong giai đoạn 26 tuần. Các khuyến nghị gồm có giảm 500 calo mỗi ngày, ăn chế độ ăn nhiều rau, quả và ngũ cốc nguyên cám. Tiếp theo là tiếp cận chế độ ăn để ngừng tăng huyết áp (Dietary Approaches to Stop Hypertension – DASH) và tập luyện ít nhất 3 giờ mỗi tuần.

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu còn hỏi các đối tượng về thời gian ngủ, trầm cảm, mất ngủ, thời gian xem phim và căng thẳng.

Trong suốt giai đoạn thử nghiệm này, các đối tượng giảm trung bình gần 6,3 kg. 60% đối tượng giảm ít nhất 4,5 kg khi tiếp tục tham gia vào giai đoạn tiếp theo của thử nghiệm. Các đối tượng tham gia vào giai đoạn 2 của thử nghiệm vẫn tiếp tục chương trình ăn và tập luyện.

Báo cáo được đăng trực tuyến trên the International Journal of Obesity ngày 29-3.

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%