Ngủ đủ giấc để giảm cân

ngu_du_giac_de_giam_can_tapchigiamcanChế độ ăn uống và tập thể dục không phải là cách duy nhất để giảm cân. Có những yếu tố có thể giúp bạn kiểm soát thân hình lý tưởng vì có những lý do tích cực đằng sau đó. Cùng khám phá mẹo nhỏ này và thành công!

Quá trình sản xuất leptin & ghrelin (yếu tố ảnh hưởng tới sự ngon miệng & thèm ăn) chịu ảnh hưởng không ít từ giấc ngủ của bạn. Leptin và ghrelin làm việc trong hệ thống số lượng cân nặng của bạn và kiểm soát cảm giác đói hay no, ghrelin được sản sinh ở hệ tiêu hóa, kích thích sự thèm ăn trong khi leptin gửi tín hiệu đến não. Nếu bạn không nhận được tín hiệu đó, não của bạn không biết rằng bạn đã có đủ năng lượng sẵn có và bắt đầu kích thích để tìm kiếm một nguồn năng lượng dưới dạng tinh bột dễ tiêu hóa và gia tăng sự thèm ăn của bạn.

Những ai ngủ ít thường xuyên dễ có trọng lượng cao

Nghiên cứu đã chứng minh rằng leptin và ghrelin kích thích bạn ăn nhiều hơn. Khi bạn ngủ chúng bị hạn chế, mức độ leptin giảm và cảm giác thèm ăn cũng mất đi. Có nghĩa là, khi bạn không ngủ đủ giấc, mức leptin giảm làm bạn cảm thấy đói, mức độ ghrelin tăng lên kích thích khiến bạn thèm, muốn ăn nhiều hơn nữa. Việc kết hợp cả hai yếu tố trên, có thể khiến cho bạn ăn quá nhiều, dẫn đến tăng cân.
Nếu bạn đang cố gắng giảm cân, hãy ngủ thêm một vài giờ và đồng nghĩa với điều bạn không có cảm giác đói, hoặc ít nhất, giấc ngủ đủ đã làm bạn suy giảm sự thèm muốn với các loại thực phẩm. Một giấc ngủ đủ, ít nhất cũng là 8 tiếng trong một đêm, bạn hãy duy trì thói quen này, kết hợp cùng các bài tập khác để có một trọng lượng như ý muốn.

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%