Ngăn ngừa vết rạn trên da sau khi tăng, giảm cân

ngan_ngua_vet_ran_tren_da_tapchigiamcanCác vết rạn là hiện tượng làn da bị xấu đi bởi sự xuất hiện của những phần da bị phá huỷ bởi sự tăng và giảm cân đột ngột.

Lớp da ở giữa có tác dụng làm duy trì cấu trúc và sự khoẻ mạnh của các cơ quan trên cơ thể con người. Và khi nó không thể chịu đựng được sự thay đổi nhanh chóng của trọng lượng cơ thể thì nó sẽ xuất hiện các vết rạn.

Các vết rạn thường là nguyên nhân khiến mọi phụ nữ mất tự tin về vẻ đẹp hình thể của mình bởi lúc này các tuyến nhờn trên da đã bị phá vỡ. Nếu bạn cảm thấy xấu hổ về những vết rạn đó thì hãy tham khảo những phương pháp chữa trị cũng như ngăn ngừa sự xuất hiện các vết rạn dưới đây:

Massage các vết rạn đó hàng ngày

Hiện nay, có rất nhiều loại kem dưỡng làm giảm vết rạn da. Tuy nhiên, bạn nên áp dụng các phuơng pháp tự nhiên sẽ tốt hơn. Cây lô hội có khả năng điều trị các vết rạn rất hiệu nghiệm và đặc biệt có tác dụng nhanh nếu bạn sử dụng kết hợp với dầu ôliu. Bơ ca cao cũng có tác dụng làm mờ các vết rạn. Vì thế, bạn nên massage thường xuyên với bơ ca cao hoặc lô hội kết hợp dầu ôliu để xoá sạch các vết rạn đó.

Luôn giữ độ ẩm cho cơ thể

Sự mất nước rất dễ khiến làn da bị rạn và khó có thể trở lại bình thường. Bạn nên uống ít nhất 8 cốc nước mỗi ngày. Bên cạnh việc uống nước nhiều thì bạn cần phải tập thể dục đều đặn bởi vì các bài tập thể dục giúp bạn giảm cân và làm mờ các vết rạn.

Thường xuyên sử dụng bàn chải cơ thể để giúp máu lưu thông

Bạn nên dùng những bàn chải mềm vì nó sẽ giúp bạn tẩy tế bào chết và da bạn sẽ đẹp hơn. Sử dụng khi tắm vào buổi sáng là cách tốt nhất. Việc tăng cường tuần hoàn máu không chỉ giúp làm mờ các vết rạn mà nó còn ngăn chặn các vết rạn khác xuất hiện.

Tránh lạm dụng dược phẩm quá nhiều

Nếu bạn bị các vết rạn trầm trọng thì bạn nên đến gặp các bác sĩ da liễu. Tuỳ thuộc vào tình trạng, nếu bạn sử dụng những giải pháp đơn giản không có hiệu quả thì bạn nên thực hiện phẫu thuật bằng tia laser để xoá đi các vết rạn.

{loadposition x1}

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%