Ngạc nhiên vì uống sữa giảm béo

ngac-nhien-vi-uong-sua-giam-beo-tapchigiamcan

ngac-nhien-vi-uong-sua-giam-beo-tapchigiamcan
Uống ba cốc sữa mỗi ngày là phương sách hiệu quả giúp giảm cân và có làn da khỏe đẹp

Sữa được coi là “thánh phẩm làm đẹp”, nó không chỉ có lợi cho sức khoẻ mà còn giúp cải thiện làn da đen sạm thô ráp, đem lại làn da trắng mịn màng, nhưng các bạn có biết uống sữa thế nào mới thật sự giảm béo và phát huy hiệu quả tối đa không?

Nguyên lí giảm béo của sữa

Kết quả điều tra nghiên cứu từ 323 em gái trong độ tuổi phát triển ( 9-14 tuổi) cho thấy rằng mỗi ngày các em chỉ sử dụng 1/2 lượng sữa được khuyến cáo bởi tổ chức thực phẩm Hoa Kỳ, thì các em đã có thể giảm cân và giảm số đo vòng 2.

Điều tra cũng cho thấy, mỗi ngày chỉ cần uống 1 cốc sữa hoặc ăn 1 miếng phomat nhỏ (hàm lượng khoảng 300 mg canxi), sau một thời gian dài có thể giảm 1,3 cm mỡ bụng, trọng lượng cơ thể giảm một cân trở lên. Tuy rằng tham gia làm đối tượng nghiên cứu là các bạn nữ ở độ tuổi vị thành niên, nhưng các chuyên gia cho biết, uống sữa giảm béo cũng có tác dụng với các bạn nam.

Cô Nova Courtney của trường đại học dinh dưỡng hàng đầu tại Hawai, Nhật Bản đồng ý với quan điểm trên. Cô cho rằng uống nhiều sữa có thể giúp chúng ta duy trì hình dáng cơ thể và cân bằng trọng lượng, nhưng cô cũng nhắc nhở rằng khi uống sữa cũng phải giảm hàm lượng hấp thụ đồ uống giải khát không chứa cồn (như nước ngọt) để tránh vô hiệu hoá tác dụng của sữa.

Phương pháp giảm béo đúng đắn

Mỗi sáng sau khi thức giấc uống 1 cốc sữa.

Sau bữa ăn chiều uống 1 cốc sữa chua.

Buổi tối trước khi đi ngủ uống 1 cốc sữa.

Sữa có thể cung cấp những sắc tố làm đẹp, làm trắng và mềm da, có tác dụng giúp tĩnh tâm và ổn định tinh thần. Sử dụng sữa chua sau bữa ăn chiều có thể kích thích tiết dịch vị, thúc đẩy nhu động ruột, ức chế sự sinh trưởng của các vi khuẩn có hại, tránh tích tụ chất độc trong cơ thể. Tất cả những công dụng này là do trong sữa chua có Axitlactic, Axit axetic và các axit hữu cơ khác. Ngoài ra, hàm lượng canxi có trong sữa cũng giúp các bạn chắc xương và tăng trưởng chiều cao.

{loadposition x1}

BÌNH LUẬN