Nếu muốn giảm cân, sức khỏe tốt hãy ngủ sớm

neu_muon_giam_can_suc_khoe_tot_hay_ngu_som_tapchigiamcanHẳn nhiều người đã biết mỗi chúng ta nên ngủ từ 7 đến 9 tiếng một ngày, nhưng bạn có biết đi ngủ sớm sẽ tốt hơn rất nhiều cho sức khỏe của bạn, giúp giảm cân, và tăng hiệu quả làm việc.

Giảm cân

Những người dậy muộn có xu hướng ăn muộn, và thậm chí là không thấy đói vì cơ thể vẫn lưu trữ lượng calo từ bữa tối hôm trước. Thêm vào đó, nếu có thêm bữa ăn đêm thì hầu như bạn sẽ bỏ qua bữa ăn sáng vô cùng quan trọng vào ngày hôm sau. Năng lượng của bạn sẽ giảm xuống và sau đó sẽ bạn lại phải ăn nhiều hơn.

Giấc ngủ ngon

Có thể bạn thấy tự hào về khả năng làm việc ban đêm. Tuy nhiên những nghiên cứu khoa học đã chỉ ra là những thói quen làm việc đêm sẽ có thể dẫn đến chứng mất ngủ. Và khi đã bị khó ngủ thì bạn cũng sẽ khó có được một giấc ngủ sâu.

Một buổi sáng đầy năng lượng

Về mặt sinh học, con người không được lập trình để dạy muộn. Kéo mình ra khỏi giường sớm hơn có thể giúp cải thiện nguồn năng lượng của bạn vào buổi sáng, giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

Một trái tim khỏe mạnh

Theo các chuyên gia tại Phòng khám Misao, Nhật Bản, những người đi ngủ sau nửa đêm có nguy cơ bị chứng xơ cứng động mạch cao hơn những người đi ngủ đúng giờ như khoa học đã khuyến cáo.

Vui vẻ, nhiệt huyết

Những người có thói quen ngủ ngày thường trải qua những giấc ngủ chập chờn, đứt đoạn, thay vì một giấc ngủ sâu liên tục. Điều đó khiến họ cảm thấy mệt mỏi vào ngày hôm sau.

Uống rượu ít hơn

Đi ngủ sớm hơn góp phần giúp bạn uống rượu ít hơn, tốt cho sức khỏe và giấc ngủ của bạn. Chất cồn có thể khiến bạn uể oải, và buồn ngủ, nhưng sau đó, nó lại khiến giấc ngủ của bạn ngắn hơn, không sâu giấc về đêm khi quá trình trao đổi chất diễn ra.

Hiệu quả làm việc tốt hơn

Bạn có thể không cần một người đào tạo riêng để vươn tới mục đích của mình. Theo một nghiên cứu tại trường đại học Stanford, một nhóm các vận động viên đã kéo dài giấc ngủ của họ lên thành 10 tiếng mỗi đêm trong khoảng 6 tuần, và thành tích đạt được là cao hơn.rõ ràng.

Không uống quá nhiều cà phê

Cà phê có thể giúp duy trì sự tỉnh táo, nhưng ngược lại nó cũng sẽ khiến bạn mất ngủ để rồi sau đó lại phải uống cà phê để chống lại những hậu quả của việc ngủ muộn và ngủ không ngon giấc. Một giấc ngủ sớm hơn và đủ giấc sẽ giúp bạn không cần phải dùng đến cà phê để giữ cho tinh thần minh mẫn.

{loadposition x1}

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%