Nam giới béo phì tăng khả năng bị ung thư vú

Không chỉ đối với cánh phụ nữ, vấn đề thừa cân, béo phì cũng là nỗi lo của nhiều đấng mày râu. Việc thừa cân gây ra rất nhiều tác hại khôn lường, trong đó có một tác hại mà có thể nhiều cánh mày râu chưa biết đó là béo phì làm tăng khả năng bị ung thư vú.

Nam giới béo phì tăng khả năng bị ung thư vú

 Cho đến bây giờ, nguyên nhân gây ra ung thư vú ở nam giới vẫn chưa được làm rõ hoàn toàn, nhưng theo một số nghiên cứu, cũng như ung thư vú ở nữ giới, ung thú vú ở nam giới cũng liên quan tới các yêu tố có liên quan đến hàm lượng hormone giới tính trong cơ thể. Theo nghiên cứu, khi đàn ông bị béo phì, các tế bào mỡ trong cơ thể chuyển đổi nội tiết nam (andorgen) thành kích thích tố nữ (estrogen). Điều này có nghĩa là những người đàn ông bị béo phì có hàm lượng estrogen cao hơn dàn ông không bị béo phì. Mà estrogen là một trong những nguồn nuôi sống tế bào ung thư vú. Để tránh nguy cơ mắc bệnh ung thư vú và cả các bệnh khác, các đấng mày râu cần tập luyện thể dục thể thao giảm cân thường xuyên và giảm sử dụng các loại thực phẩm có khả năng làm tăng cân.

Nếu xét về độ tiêu thụ calorie, thì đàn ông thường đốt cháy calo nhiều hơn phụ nữ, vì vậy, sự tích tụ mỡ thừa cũng chậm hơn. Nhưng điều đó cũng không có nghĩa là đàn ông không bị béo phì. Nếu bạn không có một chế độ ăn uống khoa học và hợp lý thì việc tăng cân như nữ giới vẫn diễn ra bình thường. Mà thông thường, đàn ông khi bị béo phì khó giảm cân hơn phụ nữ, bởi đàn ông thường không có sự kiên trì như phụ nữ. Để giảm cân hiệu quả, đòi hỏi bạn phải có một sự kiên trì nhất định, nhất là trong việc ăn uống. Nếu bạn không thể khống chế được vấn đề ăn uống vô tội vạ của mình thì dù bạn có dùng phương pháp giảm cân nào đi nữa thì việc tăng cân trở lại vẫn diễn ra như thường.

Nam giới béo phì tăng khả năng bị ung thư vú

Là phái mạnh, bạn hãy cố gắng luyện tập thể dục, thể thao để cho thân hình luôn săn chắc và khỏe mạnh. Vấn đề thừa cân không bao giờ còn là nỗi lo của nam giới nếu các bạn biết cách chăm sóc cho bản thân. Các bạn nên biết, thừa cân gây ra rất nhiều tác hại ở cả nam lẫn nữ, nhất là về mặt sức khỏe. Bạn nên tìm đến các phương pháp giảm cân nhanh và hiệu quả để cơ thể không còn bị thừa cân. Bạn hãy nhớ, không chỉ có nữ giới mà ngay cả nam giới cũng sẽ bị ung thư vú nếu bạn không biết cách kiểm soát cân nặng của mình ngay từ bây giờ.

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%