Muốn giảm cân, hãy thử ăn chay!

Để giảm cân thành công, bạn cần kiên trì áp dụng nhiều phương pháp khác nhau. Ăn chay là một trong những bí quyết giảm cân mà bạn có thể áp dụng để đạt như ý muốn.

Cắt giảm 100 calo mỗi ngày

Hạn chế calorie quyết liệt có tác dụng tiêu cực đến sức khỏe của chúng ta như hạ thấp tỷ lệ trao đổi chất cơ bản, giảm mức năng lượng cũng như lấy đi của cơ thể chúng ta một số chất dinh dưỡng quan trọng. Mặt khác, cắt giảm 100 calo mỗi ngày hoặc đốt cháy 100 calo mỗi ngày có thể giúp bạn tiết kiệm hơn 36.500 calo góp phần đáng kể cho việc giảm cân của bạn trong một năm.

Cắt giảm lượng calo có thể rất đơn giản như chọn thịt nạc hơn thịt xông khói, nên uống sữa ít béo hơn là sữa nguyên kem, lựa chọn nước sốt đỏ hơn là nước sốt trắng.

Hãy thử nhiều món ăn chay

Đồ ăn chay có thể là một món ẩm thực tốt cho cơ thể và bạn nên thử. Nhiều món ăn chay có chất béo bão hòa hơn so với các loại đồ ăn thông thường và nếu bạn chọn các loại đồ ăn lành mạnh, rất có thể sẽ nhận được chất dinh dưỡng nhiều hơn cho cơ thể bạn vì các món ăn chay thường sử dụng các loại rau và họ đậu những loại thức ăn rất tốt cho cơ thể.

Kiểm soát sự thèm ăn của bạn

Khi có dấu hiệu thèm ăn tức là lượng thực phẩm bạn vẫn ăn hằng ngày chưa đáp ứng được nhu cầu ăn của cơ thể bạn. Đây cũng là một số tín hiệu của việc thiếu hụt dinh dưỡng mà cơ thể chúng ta cần. Sự hiểu biết các thông tin về loại thực phẩm mà bạn đã ăn và tìm kiếm các sản phẩm thay thế cho cơ thể bạn sự khỏe mạnh thường là một ý tưởng thông minh vì nó sẽ giúp chúng ta loại bỏ những cơn thèm ăn.

Quan tâm đến quá trình ăn 

Mặc dù các lựa chọn bạn thực hiện trên bàn ăn có tác dụng đáng chú ý nhất cho vòng eo của bạn, những sai lầm ở bàn ăn có thể làm cho vấn đề tồi tệ hơn.

Thói quen như nhai chậm, ăn từng miếng nhỏ, tạm ngừng ăn hoặc dừng lại khi bạn đã đáp ứng khoảng 80% lượng thức ăn bạn cần cho cơ thể và bổ sung lượng thức ăn thiếu vào những bữa phụ tiếp theo. Những thay đổi này rất phức tạp nhưng có thể giúp bạn “mỏng” đi một chút mà không cần nỗ lực quá nhiều.

Không nên tạo thói quen ăn do cảm xúc

Khi thực phẩm trở thành một phần thưởng hoặc một nguồn an ủi khi tâm trạng không tốt sẽ là khá dễ dàng để tích lũy thêm lượng mỡ không mong muốn. Hơn nữa, nếu hành vi này trở thành một thói quen sẽ rất khó để phá vỡ.

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%