Múa bụng – cách giảm eo hiệu quả

mua-bung-giam-eo-hieu-qua-tapchigiamcan

mua-bung-giam-eo-hieu-qua-tapchigiamcan
“Ban đầu chồng của bạn tôi cấm không cho vợ đi tập vì nghĩ rằng múa bụng là thứ vớ vẩn, của các vũ nữ mà thôi”.

Dẻo người, giảm eo và thú vị hơn tập aerobic

Từ 12h – 13h giờ trưa hay từ 18h – 19h tối hàng ngày, lớp học múa bụng của NSƯT Thục Anh ở Đội Cấn – Hà Nội lại rộn ràng những tiếng leng keng của dải xu va vào nhau. Những học viên hăng say luyện tập ở đây lại không phải là những diễn viên múa chuyên nghiệp. Họ tranh thủ thời gian nghỉ trưa, sau giờ làm để học múa bụng. Trang phục gọn nhẹ, để lộ chiếc eo và đeo một dải thắt lưng lấp lánh đồng xu.
Múa bụng là một điệu nhảy dân gian ở một số nền văn hoá, múa bụng được đưa vào Mỹ từ năm 1893. Trong thời đại mới, sức hấp dẫn của múa bụng nằm ở sự hoà hợp giữa tập thể dục và tịnh tâm. Điệu nhảy cổ điển đó giờ đây bớt đi tính trình diễn điêu luyện mà phục vụ mục đích giữ gìn sức khoẻ và giảm cân nhiều hơn.

mua-bung-giam-eo-hieu-qua-tapchigiamcan
Các chị em say mê luyện tập

“Có thể bạn không còn trẻ để học khiêu vũ, tập ba lê hay ngại đi đến phòng tập aerobic. Còn học múa bụng, bất kể ai, tuổi tác thế nào và cân nặng ra sao đều có thể theo được. Múa bụng thực sự là cảm giác mới và thú vị với những bạn không còn thích những kiểu tập truyền thống.”. Cô giáo NSƯT Thục Anh cho biết.
Gần đây, múa bụng đã trở thành một hình thức luyện tập thú vị hơn rất nhiều các chị em “ngại” tập aerobic hay tập tạ truyền thống. Múa bụng mềm dẻo, linh hoạt hơn, bụng thon mà dáng lại đẹp. Nhiều  chị em ban đầu mới đến tập rất ngại vì sợ tập xấu, vụng về. Nhiều chị em lại sợ vì nghĩ rằng múa bụng hở hang và sexy quá!

mua-bung-giam-eo-hieu-qua01-tapchigiamcan
Cô giáo Thục Anh hướng dẫn động tác cho các chị em

Chị Lan – 47 tuổi và con gái 19 tuổi (phố Ấu Triệu – Hà Nội) đã theo học lớp múa bụng của cô Thục Anh được 2 năm rồi. “Tôi đã tập aerobic rồi nhưng thích học múa bụng hơn. Tôi cảm thấy người mềm dẻo, dáng đẹp, đặc biệt là không đau xương. Các cơ thì săn chắc và cảm giác là mình nhanh nhẹn hơn rất nhiều so với tuổi. Con gái tôi theo mẹ đi tập, dáng không bị gù và ngực phát triển, nở nang” – chị Lan chia sẻ.

Múa bụng tăng cường sức khỏe và giảm eo hiệu quả

Quả thật, múa bụng là một cách để tăng cường sức khỏe và giảm eo rất ổn cho các chị em.Múa bụng chuyên nghiệp thì rất khó, nhưng múa bụng để tập luyện thì lại đơn giản hơn rất nhiều. Các chị em không nhất thiết phải dẻo, người phải đẹp để theo học lớp múa bụng. Bản chất của múa bụng phù hợp với cả người trẻ lẫn người già. Sau mỗi buổi tập, cả tinh thần lẫn cơ thể mỗi học viên đều thăng hoa.

mua-bung-giam-eo-hieu-qua02-tapchigiamcan
Điệu múa của dân tộc Mèo được cô Thục Anh lồng vào buổi tập

Chị Hạnh (giáo viên trường CĐ Nghệ thuật Hà Nội) cho biết: “Sau một ngày làm việc mệt mỏi, đến đây được nghe nhạc, tập và thư giãn, tôi cảm thấy thoải mái rất nhiều. Tôi cũng giới thiệu khá nhiều cho các chị em mới sinh con tới để giảm eo và giảm stress.

Ban đầu chồng của bạn tôi cấm không cho vợ đi tập vì nghĩ rằng múa bụng là thứ vớ vẩn, của các vũ nữ mà thôi. Về sau, bạn tôi đi tập người khỏe ra, không phải dùng đến thuốc nhiều như trước thì chồng lại khuyến khích vợ đi tập múa bụng.

Nhưng múa bụng đòi hỏi tính kiên trì và sự bền bỉ. Bạn không thể ngày một ngày hai thấy eo mình giảm ngay và dáng mình đã đẹp. Phải luyện tập lâu dài mới có kết quả”.

mua-bung-giam-eo-hieu-qua03-tapchigiamcan
Múa bụng đòi hỏi sự kiên trì, bền bỉ

Cô Thục Anh chia sẻ: “Học múa bụng, các động tác đều dùng sức đánh vào bụng như đánh hông, lắc hông, xoay hông, vặn hông khiến cho vùng bụng của các chị em (nhất là chị em vừa sinh con xong) sẽ gọn, nhỏ và săn chắc. Múa bụng cũng không khiến chị em phải dốc sức nhiều, vùng lưng không bị ảnh hưởng, không đau khớp chân, khớp tay”.

Trong những buổi tập, cô Thục Anh còn liên tục thay đổi các động tác và bài nhạc khiến cho bài học không nhàm chán. Cô lồng ghép vào đó là những bài múa của dân tộc Việt Nam, tìm hiểu âm nhạc và giải thích cặn kẽ từng động tác, từng giai điệu khiến cho các chị em cũng được tìm hiểu về văn hóa Việt Nam. Ngoài giờ lên lớp, các chị em ở đây còn là những người bạn thân thiết, trao đổi và giúp đỡ nhau như những người trong cùng một nhà.

Có ai đó đã nói rằng “Múa bụng tôn vinh sự sôi động của tuổi trẻ, niềm kiêu hãnh của người mẹ và trí khôn của tuổi già” và quả thực phụ nữ hiện đại đang dần khám phá và làm mới mình với những bài tập múa bụng.

{loadposition x1}

BÌNH LUẬN