Một bữa ăn sáng không giúp bạn giảm cân

buaansangkhonggiupgiamcan

buaansangkhonggiupgiamcan

Chúng ta từng nghe lời khuyên: ăn sáng nhiều sẽ tích lũy nhiều calo nên sẽ không bị đói trong suốt cả ngày! Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu người Đức mới đây đã bác bỏ lập luận này.

Theo đó, trong công trình nghiên cứu được công bố trên BioMed Central, tiến sĩ  Volker Schusdziarra thuộc Trung tâm Y tế dinh dưỡng tại Munich đã cho rằng: “Không phải việc bạn nạp càng nhiều năng lượng vào buổi sáng thì bạn không cần ăn vào buổi trưa hay buổi tối, ”.

Nghiên cứu trên được thực hiện với 280 người béo phì và 100 người cân nặng bình thường ở Đức đã ghi nhận lại mọi thứ mà họ ăn uống trong 2 tuần. Trong đó, bữa ăn sáng của họ chủ yếu là ngũ cốc, mảnh ngô, xúc xích hoặc bánh mì kèm với bơ và pho mát.

Tiến sĩ Schusdziarra đã ghi nhận được rằng “Ăn sáng không giúp bạn giảm đi tổng lượng calo ăn vào trong 1 ngày”. Một kết luận đã được đưa ra: “bữa ăn sáng không ngăn chặn cái đói sau đó. Ăn sáng chỉ giúp chúng ta tích lũy calo”. Do đó, không có một hiệu pháp nào cho việc giảm cân nếu ta ăn một bữa sáng thật no mà không giảm bớt lượng thức ăn trong ngày.

Nghiên cứu này cũng phát hiện rằng: Nếu chúng ta không ăn sáng, chúng ta sẽ ăn vặt nhiều hơn trong buổi sáng.

Trần Thảo (theo cnn health)

BÌNH LUẬN