Mới lạ: giảm cân với hương thơm

Giảm cân bằng hương thơm quen thuộc là phương pháp đã được nghiên cứu và đi vào ứng dụng. Biện pháp này đơn giản mà đem lại hiệu quả cao.

Những mùi hương quen thuộc giúp giảm cân

Tại Chicago người ta đã tiến hành nghiên cứu trên 3.193 phụ nữ béo phì. Họ đều trong độ tuổi từ 18 – 64. Qua quá trình nghiên cứu người ta khẳng định rằng mùi hương có thể giúp con người kiềm chế hoặc loại bỏ cảm giác thèm ăn. Kết luận này được công bố trên tạp chí Y khoa và phẫu thuật thần kinh chỉnh hình tại Mỹ.

giam-can-bang-huong-thom-1

Không phải tất cả mọi mùi hương đều có thể kiềm chế, ngăn cản cảm giác thèm ăn. Mùi hương có tác động  tích cực đến quá trình giảm cân ấy thường dễ chịu, mang lại sự thoải mái, thư giãn cho tinh thần con người. Đó là các mùi hương từ những trái cây, những loại thực phẩm quen thuộc, gần gũi như hương dâu, hương cam, quýt, chanh, bưởi, anh đào, cà chua, chuối, táo xanh, bạc hà, hương thảo, hung quế, mùi nấm trộn bơ.

Cách giảm cân bằng hương thơm

Ngửi các hương thơm này trong một khoảng thời gian, trung tâm cảm giác no trong não sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp. Mùi hương có tác dụng đánh lừa não bộ. Do vậy bạn sẽ quên cảm giác đói. Bạn hãy thường xuyên nấu nướng để liên tục ngửi mùi hương của đồ ăn, lúc này não bị khứu giác đánh lừa rằng bạn đã ăn khá nhiều, nhu cầu ăn uống sẽ được giảm đáng kể.

Bạn hãy mang theo những thực phẩm có mùi hương dễ chịu như cam, quýt, bạc hà, dâu… Hãy  thường xuyên hít hương thơm của chúng để xua đi cảm giác đói. Bạn hãy để những thực phẩm quen thuộc này trong phòng ngủ, phòng làm việc, phòng ăn để làm giảm nhu cầu nạp năng lượng của cơ thể. Lượng thức ăn đưa vào được hạn chế, lượng calo dư thừa không tồn tại nhiều khiến cơ thể không tích mỡ. Cùng với việc tập luyện giảm cân, bạn sẽ nhanh chóng gọn gàng và hấp dẫn.

giam-can-bang-huong-thom

Lưu ý khi giảm cân bằng hương thơm

Giảm cân bằng hương thơm là phương pháp trị liệu hay, tuy nhiên để giảm cân bền vững bạn cần có kế hoạch ăn uống và tập luyện khoa học. Tuyệt đối không nên chỉ ngửi hương để đánh lừa cảm giác. Bạn không đói không có nghĩa là cơ thể không cần nạp năng lượng. Hãy lợi dụng mẹo giảm cân này để giảm lượng thức ăn, nhưng đừng bỏ đói cơ thể. Bạn hãy dành ra 1 tiếng để tập luyện.

Các môn bơi, aerobic, chạy bộ, nhảy dây có khả năng đốt cháy năng lượng lớn, đây là những gợi ý hữu hiệu cho những người muốn giảm cân.

BÌNH LUẬN