Mổ xẻ ưu và nhược điểm của những chế độ ăn kiêng mà rất nhiều người từng áp dụng để giảm cân

,

,

cô giá ưu và nhược điểm của chế độ ăn địa Trung Hải, so với chế độ ăn uống chất béo thấp, thấp carb và lượng đường thấp. Đó là hoàn hảo không có chế độ ăn uống và có một tốt hơn, ảnh hưởng về lâu dài, nhưng loại bỏ những yếu tố có hại và ăn một chế độ ăn uống lành mạnh, cân đối với thực phẩm tươi sống là điều phải làm.

đây là những ưu và nhược điểm của một số chế độ ăn phổ biến, áp dụng rất nhiều.
so sánh các chế độ ăn

1. Chế độ ăn địa Trung Hải ,

,

, chế độ ăn địa Trung Hải là một trong những cách tốt nhất để chế độ ăn uống. Lợi ích của chế độ này đã được chứng minh bằng nhiều nghiên cứu khoa học. Các nguyên tắc của chế độ ăn địa Trung Hải bao gồm ăn thêm trái cây, rau quả và cắt giảm thực phẩm chế biến sẵn có chứa nhiều muối và hạn chế ăn thịt đỏ.

Địa Trung Hải the chế độ ăn uống là một trong những điều lành mạnh chế độ ăn uống đã được chứng minh bởi hàng chục nghiên cứu khoa học. Nguyên nhân? Chế độ ăn uống chủ yếu bao gồm trái cây, rau, cá tươi và cắt giảm thực phẩm chế biến, thịt đỏ. 

Ưu nhược điểm của chế độ ăn kiêng

2. thấp chất béo chế độ ăn uống ,

,

đây là chế độ ăn phổ biến nhất trong ngành công nghiệp-hầu hết chúng ta đã thử chế độ ăn uống chất béo thấp tại một thời điểm trong cuộc sống của tôi.  

Ưu nhược điểm của chế độ ăn kiêng

những chế độ ăn uống đã trở thành rất phổ biến trong những năm gần như là một phản ứng để chế độ ăn uống ít chất béo.

trong khi chế độ ăn uống này không quan trọng về nguyên tắc-cắt giảm lượng tinh bột có thể có nghĩa là cắt đường và các loại ngũ cốc có thêm phong phú carb thực phẩm cũng là một trong chúng tôi nguồn chính của năng lượng. Trong thực tế, 50% năng lượng của chúng tôi đến từ tinh bột.

cắt giảm các carbs có thể rất tốt vì nó có nghĩa là mọi người tránh thực phẩm có một hàm lượng đường cao, nhưng bạn không bỏ lỡ các thực phẩm chứa carbs tốt, chẳng hạn như ngũ cốc nguyên hạt, giúp bạn cảm thấy đầy đủ và nhiều chất xơ

,

,
Ưu nhược điểm của chế độ ăn kiêng
,

,

, chế độ ăn uống ít đường, ,

,

thức ăn có chứa ít đường sẽ tiêu hóa chậm hơn trong cơ thể , có nghĩa là lượng đường trong máu không đạt được mức độ cần thiết, dẫn đến lượng insulin cao và giảm lượng đường trong máu một cách nhanh chóng-chúng tôi cảm thấy cần đường như một hệ quả.

Ưu nhược điểm của chế độ ăn kiêng

nghiên cứu khoa học cho thấy, về lâu dài, không có một chế độ ăn uống tốt hơn trong các chế độ khác. Không là không có bất kỳ chế độ ăn tốt nếu chúng tôi chọn như là một phương tiện để giảm cân. Không ăn kiêng sẽ tốt nếu chế độ này là không thích hợp cho gia đình bạn, công việc của bạn. Không là không tốt nếu chế độ ăn bởi vì chế độ ăn uống là bạn phải bỏ qua những thực phẩm bạn yêu thích. Và, có chế độ ăn uống nào tốt nếu có chế độ “tẩy chay” một nhóm thực phẩm nhất định. 

bạn nên làm gì để thay thế?

đơn giản. Tất cả các chế độ ăn có một số ý nghĩa ẩn, bạn cần phải tìm hiểu ý nghĩa của nó. Vì vậy, hãy loại bỏ các loại thực phẩm giàu chất béo ăn uống lành mạnh thực chất béo ở mức vừa phải, giảm tiêu thụ của carbs và đảm bảo rằng bạn ăn ngũ cốc nguyên hạt, nhiều dầu mỡ và cố gắng ăn thực phẩm tươi và sạch sẽ.

xin vui lòng chọn một chế độ ăn uống lành mạnh cho cuộc sống chứ không phải là một chế độ ăn uống để giảm cân và bạn có thể duy trì lâu dài!

(nguồn: DailyMail)

BÌNH LUẬN