Mẹo nhỏ giúp bạn không thèm ăn

Nhiều người béo phì vẫn hay than phiền rằng họ không thể nhịn ăn dù biết cơ thể đã quá nặng nề. Nếu muốn giảm cân hiệu quả, 6 mẹo dưới đây giúp bạn chiến thắng tâm lý thèm ăn nhưng vẫn đảm bảo cân đối dinh dưỡng cho cơ thể.

* Nhai khoai tây. Khoai tây giúp no lâu. Dùng bữa tối với một củ khoai tây nướng cỡ trung trộn xà lách, đem lại cho bạn khoảng 100 calories.

* Nhấm nháp chất béo. Cắt giảm mọi chất béo trong chế độ ăn kiêng sẽ gây tác dụng ngược. Theo nghiên cứu công bố trong tạp chí Cell Metabolism, axit oleic, một loại chất béo không bão hòa có trong dầu ôliu, các loại hạt và trái bơ giúp hạn chế cơn đói. Theo Hiệp hội Ăn kiêng Mỹ, chất béo không bão hòa nên chiếm khoảng 20% tổng lượng calorie hấp thụ mỗi ngày. Mỗi ngày có thể dùng hai muỗng canh bơ đậu phộng, 30g hạt, hoặc 1/4 trái bơ.

* Tập thể dục. Tập thể dục không chỉ đốt cháy calorie mà còn giúp bạn tiêu hao năng lượng ít đi. Một nghiên cứu trong tạp chí American Journal of Physiology cho thấy, 60 phút tập tăng cường có thể giảm cơn thèm ăn đến khoảng hai giờ.

* Protein. Protein giúp bạn no lâu hơn những dưỡng chất khác. Theo nghiên cứu của Purdue University, bữa điểm tâm giàu protein (thịt xông khói, lòng trắng trứng hoặc yaourt ít béo) giúp no lâu hơn so với những bữa khác giàu protein trong ngày. Do đó, bữa điểm tâm nên có khoảng 30g protein.

* Bưởi. Theo nghiên cứu tại San Diego, những người ăn nửa trái bưởi sau mỗi bữa ăn sẽ giảm được gần 2kg trong ba tháng. Theo nghiên cứu này, loại bưởi ruột vàng cam giúp giảm insulin sau bữa ăn, đây là hormone giúp điều tiết lượng đường trong máu và quá trình trao đổi chất béo.

* Ngửi mùi thức ăn. Ngửi mùi thức ăn có thể khiến bộ não nghĩ bạn đã ăn no. Một nghiên cứu cho thấy những người ngửi hương bạc hà đều đặn mỗi 2g sẽ ăn ít hơn những người bình thường khoảng 2.700 calories mỗi tuần. Chuối, táo xanh và vani cũng có tác dụng tương tự. Vì thế, bạn ngửi các hương này càng thường xuyên, bạn càng giảm cân nhiều.

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%