McDonald’s hưởng ứng chiến dịch chống béo phì

mcdonald_tapchigiamcan

mcdonald_tapchigiamcan
Hưởng ứng chiến dịch chống tình trạng béo phì ở trẻ em, tập đoàn sản xuất thức ăn nhanh McDonald’s của Mỹ ngày 27/7 đã công bố một thực đơn mới, trong đó chủ yếu thiên về các loại rau, củ, quả, nhằm mang tới một chế độ ăn hợp lý và khoa học hơn.

Thực đơn mới có tên “Happy Meals” (Bữa ăn vui vẻ), hướng tới đối tượng các em nhỏ, sẽ tăng lượng rau, củ, quả, và giảm trung bình 20% hàm lượng kalo trong mỗi khẩu phần ăn. Cụ thể, thực đơn mới sẽ cung cấp các loại rau củ đa dạng hơn như cà rốt, dứa, táo, nho khô và nhiều loại rau xanh khác.

Ngoài ra, mỗi phần khoai tây chiên theo thực đơn mới sẽ chỉ chứa 31 gram khoai tây, giảm hơn một nửa so với hiện nay.

“Bữa ăn vui vẻ” cũng vẫn đem đến nhiều lựa chọn cho các thực khách nhí, với nhiều món ăn quen thuộc như bánh mỳ kẹp thịt, bánh mỳ pho mát và các loại sữa tách bơ và ít chất béo.

Dự kiến, McDonald’s sẽ bắt đầu ra mắt thực đơn “Bữa ăn vui vẻ” tại Mỹ trong tháng 9 tới và tiến tới “phủ sóng” tại hệ thống 14.000 nhà hàng trên toàn thế giới vào đầu năm 2012.

Thực đơn mới này của McDonald’s được đưa ra dựa trên mô hình tháp dinh dưỡng mới mang tên “Đĩa thức ăn của tôi” (MyPlate) do Bộ Nông nghiệp Mỹ công bố hồi tháng trước. Đệ nhất Phu nhân Mỹ, Michelle Obama nhận định việc McDonald’s điều chỉnh thực đơn là một bước tiến lớn trong cuộc chiến chống lại tình trạng béo phì đáng báo động ở trẻ em.

Mỹ là một trong những nước dẫn đầu thế giới về số người thừa cân và béo phì, chiếm tới gần 27% dân số. Trong khi đó, có tới 30% số trẻ em mắc bệnh béo phì, tăng gần gấp ba trong vòng ba thập kỷ qua. Căn bệnh béo phì gây thiệt hại cho nền kinh tế Mỹ ít nhất 215 tỷ USD mỗi năm.

BÌNH LUẬN