Máy tạo nhịp dạ dày

daday_toigiamcan

daday_toigiamcan
Máy tạo nhịp dạ dày có thể là giải pháp hữu hiệu nếu như bạn đã áp dụng nhiều phương pháp giảm cân mà chưa có kết quả.

Thử nghiệm lâm sàng trên 65 bệnh nhân sử dụng thiết bị này cho thấy họ đã giảm 20% trọng lượng cơ thể sau khi tham gia.

Sản phẩm mới do công ty Intrapace (Menlo Park, California) sản xuất, được mô tả giống như một máy điều hòa nhịp tim, bao gồm một bộ kích thích và  một cảm biến phẫu thuật cấy ghép vào dạ dày. Khi hoạt động, máy tạo nhịp dạ dày gửi tín hiệu lên não,  tạo cảm giác no sau khi một lượng nhỏ thức ăn được tiêu thụ.

Stephen Bloom, chuyên gia về bệnh béo phì tại Imperial College (London), người không thuộc nhà sản xuất Intrapace hay các thử nghiệm lâm sàng nào, nói với hãng tin AP: “Nếu kích thích các dây thần kinh đi từ dạ dày lên não, sẽ có hiệu quả trong việc giảm lượng thức ăn ăn vào”.

Tuy nhiên, một số chuyên gia khác lại cho cho rằng việc sử dụng máy tạo nhịp cho dạ dày không hạn chế được nguyên nhân cơ bản của việc ăn quá nhiều. “Vấn đề với các thiết bị này là chúng thừa nhận rằng họ ăn bởi vì họ đói. Nhưng rất nhiều bệnh nhân béo phì ăn bởi vì họ đang chán nản, họ không thể ngủ vào ban đêm, hoặc họ không có ai để quan hệ tình dục…”, theo Stephan Rossner thuộc Khoa Béo phì trường ĐH Karolinska.

Trần Thảo (theo hirdage)

 

BÌNH LUẬN