Mất hứng vì chồng béo

Thấy chồng ‘thoát y’ với nung núc mỡ ở bụng, đùi, ngực, cằm mà cô nàng đột nhiên… tắt ‘hứng’. “Chuyện ấy” với chàng béo có gì khác biệt?

Dạo gần đây, chồng Diệu lên cân vù vù, hai mắt híp lại, còn bụng phệ ra. Thành thử, Diệu cũng e ngại gần gũi, vì thấy chồng thiếu hấp dẫn. “Chồng mình mới ngoài 30 mà đã bèo nhèo, lỏng lẻo thế thì không biết mươi năm nữa sẽ bệ rạc thế nào? Ôi, nhớ lại thủa người dây thư sinh trước đây của chồng mà… thèm” – Diệu ca cẩm.

453013-fat-man

Để gìn giữ phong độ cho chồng, Diệu tích cực nấu những món ít béo trong bữa cơm, cắt giảm tối đa chất đạm nhưng chồng Diệu than là ăn uống như “đi tu” thế thì đêm đói bụng, ngày hoa mắt, mệt mỏi không làm được gì. Diệu cũng gợi ý để chồng đi đến các phòng tập thể dục nhưng chồng từ chối vì không có thời gian, với cả cũng tại… lười.

Cũng ngán “chuyện ấy” vì chồng tăng cân vèo vèo là Giang (Hà Đông, Hà Nội). Gần năm nay, chồng Giang tăng lên trên 20kg, lại là dân văn phòng, ngồi nhiều, ít vận động nên chồng Giang béo bệu. “Có lúc nằm bên chồng mình nắm được cả nắm mỡ trong tay. Chưa kể, lúc nào cũng trong tâm trạng nơm nớp lo bị cả khối mỡ… đè nên mất hết cả hào hứng” – Giang chia sẻ.

Giang bảo, nói ra không phải để kể xấu chồng mà vì chồng Giang tự nhiên lên cân nhiều nên cô chưa thích nghi kịp, nhất là trong “chuyện ấy”. Chính chồng Giang cũng kêu ca mình béo, muốn giảm cân nhưng chưa biết làm sao cho hiệu quả.

Chuyện béo không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe, thẩm mỹ mà còn có tác động tới “chuyện ấy”. Lâu nay, chuyện béo thường được gắn với phụ nữ vì phụ nữ được coi là phái cần giữ gìn vóc dáng, sắc đẹp hơn so với nam giới. Vì thế, có không ít người chồng phàn nàn là mình bị mất hứng vì vợ béo. Tuy nhiên, cũng có không ít người vợ than phiền ham muốn giảm sút vì anh xã lên cân. Không chỉ thế, ở nam giới, béo phì còn gây ra nhiều biến chứng và căn bệnh nguy hiểm tới sức khỏe như cao huyết áp, bệnh tim mạch, gan, mật… và ảnh hưởng tới “chuyện đó”.

Junge schlanke Fraue neben einem sehr dicken Mann Young woman beneath a very fat man

Ở vào trường hợp này, vợ chồng có thể trao đổi với nhau về cách giảm cân phù hợp. Chẳng hạn, đề xuất với chồng chế độ dinh dưỡng và tập luyện thích hợp. Tuy nhiên, cần tránh bắt chồng nhịn ăn vì đây không phải cách giảm cân hiệu quả và cũng không tốt cho sức khỏe. Nhịn ăn một bữa sẽ dẫn tới đói, muốn ăn và ăn nhiều hơn ở bữa sau. Kết quả, tình trạng béo phì càng trở nên trầm trọng. Việc giảm cân cần duy trì thường xuyên, với tốc độ chậm, đặc biệt là quyết tâm cao. Tránh nóng vội khi muốn giảm cân cho chồng mà ảnh hưởng tới sức khỏe. Nếu có thể, vợ chồng có thể tìm kiếm lời khuyên giảm cân từ một chuyên gia.

Trong thời gian đó để cải thiện “chuyện ấy”, hai vợ chồng có thể chọn những tư thế “giao ban” phù hợp khi người chồng béo như phụ nữ “ở trên” hoặc thế Doggy… Tư thế này khiến người vợ thoải mái hơn vì không bị sức ép trọng lượng từ người chồng dồn lên.

Gởi bởi  

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%