Massage thư giãn sẽ giúp giảm cân

massage_thu_gianThêm một lợi ích nữa trong danh sách những lý do mà bạn cần nên được massage là giảm cân.

Theo một cuộc nghiên cứu gần đây, giảm căng thẳng và trầm cảm có thể giúp ích rất nhiều trong việc giảm cân.

Một cuộc nghiên cứu mới đây của trung tâm nghiên cứu Kaiser Permanente (Mỹ) đã chỉ ra rằng những người cố gắn giảm 5 kg hoàn toàn có thể đạt được mục tiêu đó nếu họ giảm bớt căng thẳng và ngủ nhiều hơn 6 tiếng một đêm nhưng không được nhiều hơn 8 tiếng.

Nhiều nghiên cứu khác cũng đã chỉ ra rằng liệu pháp massage giúp thư giãn, làm giảm cơn đau, cũng như tạo cảm giác dễ chịu, đồng thời liệu pháp này còn giúp giải tỏa căng thẳng, trầm cảm và giúp cải thiện giấc ngủ.

“Nghiên cứu này nhằm đưa ra lời khuyên cho những ai đang cố gắn giảm cân, thì họ nên ngủ đủ giấc và giảm căng thẳng.”  Charles Elder , người dẫn đầu cuộc nghiên cứu của trung tâm nghiên cứu sức khỏe Permanente tại Portland, bang Oregon cho biết.

Bài nghiên cứu được công bố gần đây trên tập chí quốc tế về béo phì và là kết quà của một cuộc nghiên cứu được tài trợ bởi trung tâm sức khỏe của quốc gia.

500 người tham gia vào cuộc nghiên cứu của trung tâm Kaiser Permanente đến từ bang Oregon và Washington được được điều tra chi tiết về giấc ngủ, căng thẳng, trầm cảm, cả thời gian xem tv cũng như thời gian ngồi trước màn hình máy vi tính để xem xét mối tương quan của chúng đến việc giảm cân. Một vài cuộc nghiên cứu trước đó đã tìm thấy có mối tương quan giữa những yếu tố trên với bệnh béo phì, nhưng một vài cuộc nghiên cứu khác thì dựa vào những yếu tố này để giúp bệnh nhân giảm cân.

Những người tham gia được yêu cầu giảm cân ít nhất là 5 kg trong thời giam sáu tháng. Những người tham gia phải dự họp hàng tuần. Họ được cân trọng lượng cơ thể và nhận được những lời khuyên từ các chuyên gia như giảm 500 lượng calo hấp thụ mỗi ngày, chế độ ăn ít chất béo, ít đường, ăn nhiều rau quả, đồng thời tăng cường luyện tập thể dục 180 phút một tuần và ghi chép nhật ký thực phẩm.

Thành Luân (Theo massagemag)

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%