Mách bạn bí quyết giữ dáng đẹp tùy theo dáng người

Mỗi dáng người sẽ có ưu điểm và nhược điểm riêng. Bạn hãy tìm hiểu để tận dụng lợi thế cũng như khắc phục điểm yếu hình thể để biết cách giữ dáng đẹp nhé. 

Dáng người cao gầy

Bạn có thể dễ dàng nhận ra những cô nàng cao gầy ở bất kỳ phòng tập nào. Trọng lượng so với chiều cao của họ thường dưới mức trung bình và có ngoại hình gầy guộc. Những người có dáng người cao gầy thường có xu hướng tốc độ trao đổi chất cao và ăn không ngừng nhưng nhưng vẫn không tăng cân.

Đặc điểm chung của những người sở hữu thân hình cao gầy là: Khớp nhỏ, dáng gầy, hiếu động, trao đổi chất nhanh, có thể ăn bất cứ món gì họ muốn, dễ no, ngực và mông nhỏ, khó khăn trong việc tạo cơ bắp cũng như tăng cân, chất béo trong cơ thể thấp và khung chậu hẹp.

Luyện tập: Nên tập luyện những bài tập nặng và lặp lại nhiều lần trong khoảng 5-10 phút, nghỉ giải lao lâu hơn, luyện bài tập nâng cho nhiều nhóm cơ, không tập cá bài tập cardio (bài luyện tập tim mạch, bao gồm chạy bộ, đạp xe , chạy trên máy, leo cầu thang, chèo thuyền, nhảy dây, chạy địa hình…) nhưng phải thực hiện bài tập cường độ cao.

Dinh dưỡng: Ăn thức phẩm giàu calo và thực phẩm giàu đạm như hạnh nhân, bơ, hoặc bơ đậu phộng. Chia lượng calo thành nhiều bữa nhỏ nếu bạn không thể tiêu hóa được các bữa ăn lớn. Ăn ít nhất 50-60% thực phẩm chứa carbohydrates có lợi cho tăng cân và uống nhiều sữa.

bí quyết giữ dáng đẹp 2

Dáng người mập mạp

Trái ngược với dáng người cao gầy là thân hình mập mạp. Những người thuộc nhóm này thường có ngoại hình to lớn hơn, do vậy họ sẽ tích lũy chất béo nhiều hơn và ít cơ bắp. Theo đó, họ cảm thấy việc giảm cân thật khó khăn dù thử nhiều chế độ ăn uống hay luyện tập. 

Đặc điểm chung của những người sở hữu thân hình mập mạp: Lượng mỡ tích tụ lớn, dễ dàng mệt mỏi kéo dài, luôn thấy ngon miệng, thèm ăn, thử nhiều chế độ dinh dưỡng, tập luyện mà dường như không giảm trọng lượng cơ thể, ít cơ bắp do nhiều mô mỡ, và có khung người lớn hơn.

Luyện tập: Luyện tập ở cường độ cao trong 15 phút trở lên, nghỉ 30-45 giây giữa các lần tập, thức hiện bài tập cardio (bài luyện tập tim mạch) vào buổi sáng càng nhiều càng tốt. Thêm vào đó, bạn hãy thực hiện bài tập nâng cho các nhóm cơ nhằm đốt cháy calo.

Dinh dưỡng: Tốt nhất bạn hãy ăn 5-6 bữa nhỏ mỗi ngày và theo đó phân chia lượng calo thích hợp cho từng bữa. Bạn hãy ăn 30-40% thực phẩm chứa carbohydrates, thực phẩm không chế biến và các loại nguyên hạt, ăn nhiều rau và uống nước để giúp bạn thấy no. 
bí quyết giữ dáng đẹp 1

Dáng người có cơ bắp rắn chắc

Có thể nói dáng người cơ bắp rắn chắc là mơ ước của nhiều người và là sự kết hợp giữa dáng người gầy cao và mập mạp. Bởi lẽ, học có khung xương lớn nhưng lượng mỡ thấp.

Đặc điểm chung của dáng người cơ bắp rắn chắc: Thân hình đối xứng, vai rộng, eo nhỏ, lượng mỡ trong cơ thể thấp, hệ thống cơ lớn, đốt cháy chất béo một cách dễ dàng, và ăn uống điều độ.

Luyện tập: Thực hiện bài tập cardio cho tim mạch ở mức vừa phải để sống khỏe.

Dinh dưỡng: Bạn hãy ăn 40-60% thực phẩm chứa carbohydrates và chia thành 5-6 bữa ăn mỗi ngày, cung cấp đủ lượng calo để giữ cho các cơ săn chắc.

(Nguồn: HealthyHabit)

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%