Lựa chọn phương pháp giảm cân an toàn

Bên cạnh những phương pháp giảm cân an toàn và hiệu quả vẫn tồn tại những cách thức giảm cân đơn giản cấp tốc nhưng dù chỉ một lần áp dụng thôi rất có thể sẽ để lại hậu quả không tốt về sau cho sức khỏe bạn. Trong bài viết này tạp chí giảm cân sẽ liệt kê một số cách làm bạn tuyệt-đối-không-nên thử để điều chỉnh cân nặng.

Giảm cân nhanh bằng cách uống rượu

Phải nói rằng cách thức này vô cùng nguy hại cho cơ thể. Việc bạn nạp nhiều rượu vào người cùng một lúc có thể khiến bạn thải ra một lượng chất thải lớn tuy nhiên hậu quả mà phương pháp này để lại cũng khôn lường không kém. Chưa biết bạn sẽ giảm được bao nhiêu kí lô, thay vào đó trước mắt bạn sẽ phải ứng phó với hàng loạt căn bệnh gây ra bởi rượu tới cơ thể bạn, thậm chí làm thần trí không ổn định ảnh hưởng tới cuộc sống thường nhật, chưa kể bạn có thể bị nghiện rượu sau liệu trình giảm cân cấp tốc này – không tốt chút nào! Đây không phải là phương pháp giảm cân an toàn để bạn học hỏi.

phuong-thuc-giam-can-han-che-ap-dung

Không ăn uống trong nhiều ngày liên tiếp

Có thể nói cách áp dụng phương pháp giảm cân an toàn bằng việc nhịn ăn đã có từ rất lâu trên thế giới và mặc dù phản khoa học, nó vẫn được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn vì nghĩ rằng giảm cân như vậy sẽ mang đến hiệu quả tốt hơn các cách khác do lượng thức ăn nạp vào cơ thể không nhiều. Tuy nhiên ít ai biết rằng phương pháp này hoàn toàn sai lầm và phản khoa học, thay vì đến tìm gặp các bác sĩ dinh dưỡng xin lời khuyên về chế độ ăn uống giảm cân an toàn thì họ chọn cách ngừng ăn trong nhiều ngày, chỉ nạp vào cơ thể một lượng nước nhất định để chống trọi với cơn thèm ăn.

Hậu quả xảy ra là bởi nhịn ăn kéo dài nên chị em nhanh chóng cảm thấy mệt mỏi, không có sức làm việc do đó cần ăn gấp, bổ sung thêm thực phẩm để bù vào số lượng đã ngừng ăn trước đó. Do đó việc ngừng hoàn toàn ăn uống trong nhiều ngày liền để giảm cân chẳng những không mang tới hiệu quả cao mà còn để lại những hậu quả không tốt cho sức khỏe. Lời khuyên của chúng tôi là bạn hãy tìm một thực đơn đủ dinh dưỡng kết hợp với tập luyện thể dục để giảm cân an toàn .

Lạm dụng việc tập thể dục

Một trong nhiều chiến lược mà các quý cô hay áp dụng để giảm mỡ nhanh đó là lạm dụng việc tập các bài thể dục nặng cùng một thực đơn ăn kiêng vô cùng nghiêm ngặt. Với phương pháp này, bạn buộc dùng hết sức mình tập thể dục với cường độ cực cao trong khi lượng calo bạn nạp vào cơ thể mỗi ngày rất nhỏ. Việc ép buộc cơ thể phải tập luyện quá sức rất dễ dẫn tới việc quá tải, tụt huyết áp thậm chí bạn có thể bị ngất bất cứ lúc nào.

phuong-thuc-giam-can-han-che-ap-dung1

Không phải cứ giảm cân nhanh là sẽ tốt, hãy thử cố gắng kiên nhẫn từng chút một nhưng theo một lịch biểu nhất định và điều độ sẽ giúp bạn giảm cân an toàn hơn nhiều.

Dùng thuốc giảm cân vô tội vạ

Hiện nay các loại thuốc giảm cân được quảng cáo hàng ngày hàng giờ trên các trang mạng, ti vi, đài và nhiều kênh thông tin khác về hiệu quả thần kỳ của chúng mà tác dụng chủ yếu giảm cân nhanh tới mức đáng kinh ngạc. Tuy nhiên nếu xem xét kỹ về góc độ y học thì những loại thuốc này chỉ có một tác dụng duy nhất là đào thải nhanh các chất trong cơ thể ra ngoài, mà ở đây bao gồm cả các chất có lợi cũng bị xổ ra triệt để,  làm mất nước, mất chất và kèm theo nhiều biến chứng nguy hiểm khác vì vậy bạn phải cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định sử dụng phương pháp giảm cân nào.

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%