Lê – Bí quyết để giảm cân

le_bi_quyet_de_giam_can_tapchigiamcanLê không chỉ là loại trái cây quen thuộc trong cuộc sống thường ngày mà đó còn là thực phẩm yêu thích của những ai muốn giảm cân. Theo tạp chí “Health” của Mỹ, bạn nên uống ép lê vì ngoài vị thanh ngọt dễ chịu của loại quả này, nó còn sẽ giúp bạn duy trì được vóc dáng cân đối.

Theo các nghiên cứu khoa học, lê có hàm lượng dinh dưỡng cao nhưng lượng calo thấp. Một quả lê trung bình có chứa khoảng 100 calo nhưng rất giàu vitamin C. Ngoài ra, sở dĩ lê trở thành món ăn ưa thích của những ai đang thực hiện giảm cân chính bởi vì hàm lượng chất xơ trong lê rất cao, trung bình khoảng 5g chất xơ có trong một quả lê, lượng chất xơ này tương đương với ¼ tổng mức chất xơ mà cơ thể cần trong cả ngày. Chất xơ giúp giảm lượng hấp thu chất béo, và nhờ vậy giúp kiểm soát trọng lượng của cơ thể.

Theo lời khuyên của các chuyên gia, ăn một quả lê trước khi ăn bữa chính sẽ giúp bạn kiểm soát được mức độ “thèm ăn”, nhờ vậy giúp kìm hãm lượng thực phẩm bạn đưa vào người (điều này đặc biệt quan trọng đối với những bạn gái vốn hơi thừa cân và cảm thấy việc “giảm ăn” là rất khó khăn). Trong các thực đơn giảm béo, lê đóng vai trò rất quan trọng, điều này chính là nhờ hàm lượng chất xơ và dinh dưỡng trong lê đều rất cao.

Bạn có thể tìm mua quả lê rất dễ dàng tại các chợ và siêu thị. Khi gọt lê, để giữ cho lê được trắng, bạn có thể ngâm miếng lê vào nước lạnh có nhỏ thêm vài giọt nước chanh, hỗn hợp nước chanh này sẽ giúp cho miếng lê không bị oxy hóa và biến màu, ngoài ra, nó còn giúp miếng lê có thêm mùi chanh thơm thoang thoảng rất dễ chịu.

Ngoài cách ăn lê, bạn còn có thể làm salad trái cây gồm lê, dâu tây, táo…hoặc uống nước ép lê cũng đều giúp bạn kiểm soát cân nặng của mình.

{loadposition x1}

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%