Làm thế nào để kiềm chế sự thèm ăn của bạn?

kemchesutheman-toigiamcan

kemchesutheman-toigiamcan
Giảm bớt lượng calo là bạn sẽ giảm cân. Nhưng giảm calo không đơn giản chút nào, vì dạ dày của bạn sẽ biểu tình bằng âm thanh và sự khó chịu. Các nhà khoa học nói rằng, đó là do các giác quan sản xuất ra nhiều hormone hơn và buộc bạn phải ăn. Hãy thử những cách sau để hạn chế sự thèm ăn của bạn.

Ăn bưởi

Theo nghiên cứu thì ăn bưởi mỗi ngày có thể giúp bạn giảm khá nhiều lượng mỡ trong cơ thế. Vì bưởi làm giảm lượng insulin, một loại hormon điều chỉnh chuyển hóa chất béo. Vì vậy ăn bưởi rất tốt đối với những người đang muốn giảm cân.

Ăn khoai tây cũng rất hữu ích

Tinh bột, có trong khoai tây khiến bạn có cảm giác ngon miệng. Chúng chứa một loại tinh bột đặc biệt có thể chống lên men tiêu hóa. Bởi vì bạn phải mất một lúc để tiêu hóa khoai tây nên việc trì hoãn cơn đói là việc tốt nhất khoai tây có thể làm. Ăn khoai tây nướng hoặc luộc hoặc ăn một món salad khoai tây sẽ là tốt nhất. Bạn nhớ nên sử dụng dấm, thay vì mayonnaise để việc giảm cân của bạn có hiệu quả.

Tập erobic

Tập erobic làm giảm ghrelin (một loại hormone đói) đồng thời tăng số lượng loại hoóc môn ức chế sự thèm ăn trong cơ thể của bạn. Nhà nghiên cứu David Stensel, Ph.D cho biết, một giờ tập thể dục có thể làm giảm ham muốn của bạn trong vòng 2 giờ, và nó có thể mang lại lợi nhuận nhiều hơn nếu bạn tập luyện hằng ngày, việc tập luyện vừa khiến bạn mất cảm giác đói vừa khiến cơ thể bạn săn chắc trong quá trình giảm cân.

Ăn thật no bữa sáng

Mọi người đều cho rằng khi ăn thịt nạc sẽ cung cấp nhiều protein và ít chất béo vì protein trong thịt nạc mất nhiều thời gian hơn để hấp thụ, nhưng ít người biết rằng thời điểm ăn uống cũng là vấn đề. Các nhà nghiên cứu khẳng định ăn nó vào bữa sáng sẽ giúp cảm thấy bạn ít đói hơn. Hãy thử và nhớ ăn ít nhất 30 gram protein vào bữa sáng thay vì ăn nhiều vào bữa tối, điều đó sẽ phản tác dụng nếu bạn đang cần giảm cân.

Nhai kẹo cao su cũng là cách để tiêu thụ calo!

Nhai kích thích các dây thần kinh ở hàm, những giây thần kinh này kết nối với các khu vực trên não chịu trách nhiệm tạo cho cơ thể cảm giác no. Vì vậy, nhai kẹo cao su không đường trong một giờ cớ thể giảm một lượng calo bằng việc bạn đi bộ 1km.

Một nghiên cứu cho thấy mùi hương bạc hà ngăn chặn sự thèm ăn và những người hít nó hằng ngày sẽ đưa vào cơ thể lượng thức ăn trong vòng 1 tuần ít hơn những người khác, lượng thức ăn đó tương đương với 2.700 calo. Chuối, táo xanh, hương vani có tác dụng tương tự. Nếu bạn thường xuyên tiếp xúc với những loại hương liệu này, bạn sẽ giảm cân. Những hương liệu đó còn giúp bạn làm giảm căng thẳng và ngon miệng! Còn chần chừ gì mà không sử dụng chúng để kiềm chế sự thèm ăn của bạn?

BÌNH LUẬN