Làm thế nào để giảm cân vừa nhanh vừa khoa học

Tính toán mỡ thừa qua vòng eo để giảm cân

Câu hỏi làm làm thế nào để giảm cân là câu hỏi được đặt ra nhiều nhất trong quá trình tư vấn của các chuyên gia. Hầu hết câu trả lời đưa ra đều xoay quanh các điểm mấu chốt như : cần tính toán số mỡ dư thừa, chọn một khẩu phần ăn hợp lý, đẩy mạnh tập luyện và ghi lại từng ngày trong quá trình giảm cân.

Hầu hết các bác sĩ giàu kinh nghiệm trong việc tư vấn giảm béo an toàn đều cho rằng các phương pháp ép cân nhanh bằng cách nhịn đói, uống thêm nước để chống đói hay tăng cường ăn đồ chua có tác động cực kỳ nguy hại tới sức khỏe người áp dụng. Vì vậy hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi giảm cân và sử dụng một biện pháp đúng đắn. Tạp Chí Giảm Cân xin giới thiệu một lộ trình cụ thể giúp bạn giảm cân thành công.

Bước 1: Tính toán cân nặng dư thừa

Làm thế nào để giảm cân đang là câu hỏi được nhiều người quan tâm
Làm thế nào để giảm cân đang là câu hỏi được nhiều người quan tâm

Trước khi giảm béo hoặc đặt ra câu hỏi làm thế nào để giảm cân, bạn nhất định cần phải hiểu được cơ thể mình đang ở cấp độ thừa cân nào, có nguy cơ bị béo phì hay không vì như vậy bạn mới có thể biết rõ được mình nên áp dụng biện pháp nào cho an toàn.

Cách xác định một người có béo phì hay không gồm 2 cách: thông qua chỉ số vòng eo và dựa trên chỉ số BMI. Chỉ số vòng éo nam trên 90 cm là béo phì, tương tự đối với nữ là trên 80cm. Nếu biết cách tính BMI thì bạn nên lưu ý, chỉ số này chỉ nên ở mức dưới 23 như vậy nguy cơ bệnh béo phì tiềm tàng trong cơ thể bạn sẽ bị loại bỏ.

Các chuyên gia khuyên bạn chỉ nên giảm 5% trên toàn bộ cân nặng trong vòng một tháng. Ví dụ cụ thể như người bình thường cao 1m6,5 có số cân 80kg nếu tính theo BMI sẽ là 29,3 gần thuộc vào dạng béo phì cấp 2. Lúc này số cân nặng bạn cần giảm bớt là 20kg để đạt 60kg là phù hợp nhất với điều kiện bạn chỉ nên giảm 4kg/1 tháng và kéo dài 5 tháng để đạt hiệu quả giảm cân cao nhất.

Bước 2: Tạo ra một thực đơn giảm cân phù hợp

Một thực đơn lành mạnh sẽ giúp giảm cân hiệu quả