Kolo Toure dính doping vì… thuốc giảm cân

Kolo_Toure_dinh-doping-vi-giam-can

Kolo_Toure_dinh-doping-vi-giam-can
Trong một thông báo mới nhất, luật sư của Kolo Toure cho biết nguyên nhân dẫn đến việc thân chủ của mình có kết quả dương tính với chất cấm là do những viên thuốc có tác dụng giảm cân được vợ anh đưa cho.

Trong đợt kiểm tra doping ngẫu nhiên do LĐBĐ Anh (FA) tiến hành, Kolo Toure đã có kết quả dương tính với một số chất cấm. FA đã gửi thông báo tới Man City vào hôm thứ Tư (2/3) khi cả đội đang tập luyện chuẩn bị cho trận đấu với Aston Villa ở vòng 5 cúp FA và ngay lập tức đội bóng này đã loại tên Toure ra khỏi danh sách tham dự. Hiện tại Toure đang bị đình chỉ thi đấu trước khi việc điều tra được tiến hành một cách cụ thể hơn.

Toure đang phải chờ đợi kết quả từ mẫu thử “B” tiếp theo. Nếu mẫu thử thứ hai này tiếp tục cho kết quả tương tự như mẫu “A” thì chắc chắn Toure sẽ bị cấm thi đấu 2 năm.

Một trong những cố vấn luật pháp của Toure, ông Valere Gouriso cho rằng cầu thủ 29 tuổi đã vô tình đưa chất cấm vào cơ thể thông qua những viên thuốc có tác dụng trong việc ăn kiêng được vợ anh, Awo, đưa cho. “Đúng là cậu ấy đã bị đình chỉ thi đấu. Tôi sẽ tới Anh sớm nhất để giúp đỡ cậu ấy giải quyết vấn đề. Hiện tại, CLB đang chờ tôi đến đó để có thể ngồi lại bàn luận. Sau trận đấu với Manchester United, Toure đã tham gia vào đợt kiểm tra doping đột xuất của FA. Sau đó, kết quả cho thấy là dương tính. Tất nhiên, cậu ấy rất buồn lòng về những gì đã xảy ra bởi không hề biết rằng những viên thuốc đó có chứa chất cấm. Cậu ấy uống thuốc để giảm cân. Cậu ấy sử dụng loại thuốc mà vợ mình đã từng dùng và thấy hiệu quả. Toure chỉ đơn giản là cố gắng để không tăng cân, nhưng không ngờ thành phần của thuốc lại chứa những chất đó”, tờ Mirror dẫn lời ông Gouriso.

Thầy cũ của Toure, HLV Arsene Wenger cũng đã tỏ ra khá bất ngờ khi biết tin nói trên: “Hoàn toàn bất ngờ bởi Toure từng là cầu thủ của tôi trong nhiều năm. Tôi đã mang cậu ấy về Arsenal. Cậu ấy là cầu thủ có đời sống lành mạnh, luôn dành thời gian cho gia đình và tôi không bao giờ nghĩ cậu ấy cố tình dùng thuốc để cải thiện phong độ”.

Bên cạnh đó, chiến lược gia người Pháp bày tỏ sự đồng tình với ý kiến mà cố vấn của trung vệ người Bờ Biển Ngà đã đưa ra. “Cậu ấy chỉ muốn duy trì thể trạng của mình để không quá béo. Đó là vấn đề của Toure và cậu ấy chỉ dùng những viên thuốc của vợ. Tôi nghĩ đó là sự vô ý. Cậu ấy không hề biết về điều đó. Tôi không cho rằng có sự lừa dối trong chuyện này”, vẫn lời ông Wenger.

BÌNH LUẬN