Kinh nghiệm khi đi “giảm cân siêu tốc”

“Phương pháp giảm cân mới, không dùng thuốc, không nhịn ăn… bảo đảm 5 ngày giảm 3 kg và sau 23 ngày giảm từ 5 – 8 kg”. Các thông tin quảng cáo nhan nhản như thế này đã thu hút tôi, và tôi quyết thử một lần cho biết.

Tò mò ghé vô hỏi thì được chị Cúc, nhân viên công ty X., giới thiệu một sản phẩm không phải là thuốc nhưng lại giảm béo rất nhanh. Nhìn tôi, chị nhận xét: “Em không mập lắm nên chỉ cần uống 2 hộp là gọn ngay. Giá mỗi hộp hơn 1 triệu đồng”. Tôi muốn hỏi địa chỉ để mua thì chị bảo công ty không bán riêng cho khách hàng mà phải có chuyên viên tư vấn. Thấy tôi vẫn chưa tin, chị hẹn ngày giờ đưa tôi đến công ty để nghe bác sĩ giới thiệu về sản phẩm này.

Giảm 5 kg chỉ trong 1 tuần

giamcannhanh

Những lời quảng cáo “có cánh” như thế này xuất hiện nhiều trên internet, bạn cần bình tĩnh để đánh giá trước khi quyết định sử dụng dịch vụ/sản phẩm.

Đúng hẹn, 2 giờ chiều tôi có mặt tại địa chỉ 16A, Phan Tôn, quận 1, TPHCM, đây là văn phòng Công ty Vĩnh Nhật Quang. Lúc này, văn phòng đã có khoảng 40 người ngồi đợi để nghe giới thiệu về sản phẩm. Bác sĩ tên Cường, người đại diện của công ty, cầm trên tay những gói nhỏ có in dòng chữ Cambridge Diet, giới thiệu đây là một loại thức ăn kiêng có hàm lượng calorie rất thấp, được sản xuất tại Vương quốc Anh.

Bác sĩ Cường đề cập đến những nguyên nhân gây béo phì, cách tính chỉ số trọng lượng cơ thể (BMI) để biết có béo phì hay không và cuối cùng là giới thiệu về sản phẩm ăn kiêng Cambridge. Bác sĩ Cường nhấn mạnh: Cách giảm béo tốc độ nhanh chỉ đơn giản là uống 3 gói thực phẩm này thay thế cho 3 bữa ăn hằng ngày. Có người đã giảm được 5 kg chỉ trong 1 tuần lễ.

Ngồi cạnh tôi là bà Trúc, khoảng 50 tuổi, và người con trai của bà có thân hình quá cỡ. Bà Trúc kể con trai bà đã mua sản phẩm này uống, đã giảm được 7 kg trong vòng 2 tuần lễ. Buổi giới thiệu sản phẩm diễn ra khá sôi động vì còn sự hiện diện của một số người có thân hình khá chuẩn, mà theo lời giới thiệu của công ty là nhờ uống sản phẩm này.

Quảng cáo “làm ốm giảm cân cấp tốc” rất ấn tượng này của một beauty salon trên đường Lý Tự Trọng (Q.1 – TPHCM) đã thu hút không ít người có tấm thân “đẫy đà” tìm đến.

Kết thúc buổi giới thiệu, các chuyên viên tư vấn của công ty đến bên các khách hàng để tư vấn. Chị Cúc hỏi tôi có mua sản phẩm luôn không? Tôi tỏ vẻ băn khoăn vì đang cho con bú sợ dùng sản phẩm ảnh hưởng đến nguồn sữa. Chị quả quyết không ảnh hưởng gì và thuyết phục thêm: “Em mới sinh con xong giảm ký còn dễ, chứ để lâu chắc sẽ khó lắm đó!”.

Cân lượng mỡ thừa

 

Theo địa chỉ được giới thiệu từ các vị khách, hôm sau tôi tìm đến cơ sở Excellence nằm trong hẻm trên đường Nguyễn Trãi, quận 1 – TPHCM. Ấn tượng đầu tiên khi bước vào văn phòng là trên tường có nhiều giấy chứng nhận của Bộ Y tế.

Tại đây, tôi thấy nhiều người với thân hình rất đẫy đà đang ngồi đợi nhân viên hướng dẫn. Hỏi một chị trung niên tên Hà đang ngồi gần đấy liệu phương pháp này có hiệu quả không, chị cho biết cũng mới đến đây lần đầu tiên. Sau đó, chị Hà được nhân viên hướng dẫn cho uống một gói thực phẩm chức năng thay cho bữa ăn tối. Đến lượt tôi được tư vấn giảm cân.

Tôi được hướng dẫn bước lên chiếc cân, không phải cân trọng lượng bình thường mà cân để biết khối lượng mỡ dư, để cô nhân viên tính toán tôi phải giảm bao nhiêu ký là hợp lý. Lần đầu, chỉ số mỡ hiện lên là 21 nhưng người cân cho tôi không đồng ý và yêu cầu tôi cân lại, phải nín thở và im lặng. Lần này chỉ số tăng lên 27 và được xem là chính xác.

Không riêng gì tôi, 2 chị đến sau cũng bị bắt cân lại nhiều lần để tìm chỉ số mỡ chính xác. Trong quá trình giảm cân, khách hàng buộc phải tuân thủ nghiêm ngặt chế độ dinh dưỡng mà trung tâm này đưa ra kèm theo lời dặn “phải cố gắng nhịn, chỉ trong vài ngày đầu khi dạ dày đã co lại sẽ không còn thèm ăn nữa”. Mỗi ngày, chỉ uống 3 gói thực phẩm chức năng pha với nước và tuyệt đối không được ăn uống gì khác ngoài nước lọc.

Tôi hỏi chi phí cho một lần giảm cân, cô nhân viên trả lời: Chi phí để giảm cân trong vòng 23 ngày là 8 triệu đồng. Ngoài ăn thực phẩm chức năng, khách hàng còn đến trung tâm mỗi ngày để massage. Nếu chỉ áp dụng liệu trình giảm cân 5 ngày, tiền mua thực phẩm là 2,7 triệu đồng mà không được bảo hành và cũng không được massage miễn phí. Tôi trả lời để suy nghĩ thêm và tìm cách rút lui.

 

Gởi bởi  

BÌNH LUẬN