Kiểm duyệt khẩu phần ăn để giảm cân

Kim_duyt_khu_phn_n__gim_cn

Kim_duyt_khu_phn_n__gim_cn
Để mặc vừa  quần áo cũ hoặc đồ tắm cũ, hoặc quay trở lại vóc dáng trước đây, điều này nghe có vẻ như mọi người ở khắp mọi nơi đang cố gắng giảm cân.

Một số người tham gia phòng tập thể dục và tuân thủ kế hoạch tập luyện,  những người khác có chế độ ăn đặc biệt và các chương trình giảm cân để giảm cân.

Nếu bạn không thuộc tuýp người nào nói trên, vẫn còn hy vọng cho bạn nếu muốn giảm cân. Đơn giản chỉ cần “thay đổi khẩu phần ăn” và  “ăn bao nhiêu là đủ” để có thể giúp bạn giảm cân.

Cân bằng hấp thu [calo] và đốt cháy [calo thông qua tập thể dục] là phương pháp hữu hiệu nhất. Chìa khóa để giảm cân là “xem xét những gì bạn ăn”. Kiểm duyệt và kiểm soát  khẩu phần ăn là một yếu tố quan trọng để giảm kích thước vòng eo của một người.

Hầu hết mọi người không nhận ra chính xác mình đã ăn bao nhiêu.  Đa dạng hóa các loại thực phẩm là rất quan trọng. Nên thay thế các loại thực phẩm không lành mạnh bằng nhiều trái cây và rau quả khác nhau. Khẩu phần ăn nhiều màu sắc rất giúp ít cho bạn;  Hãy làm cho dĩa thức ăn của bạn giống như cầu vồng đầy màu sắc.

Thay vì nước sô-đa chứa nhiều calo và đường, bạn nên thay thế bằng nước trong mỗi bữa ăn. Uống nước, hay những thức uống ít béo sẽ giúp bạn làm dịu cơn khát, chứ không phải nước ngọt.

Thay đổi chế độ ăn uống và thoải mái với chúng là những thay đổi rất quan trọng. Mọi người giảm cân sau khi vứt bỏ hết những gì họ thích, nhưng điều đó sẽ làm họ tăng cân trở lại  sau đó. Thay vì loại bỏ hoàn toàn các loại thực phẩm hoặc đồ uống bạn thích, bạn có thể cắt giảm bớt  nhưng không được làm nó ảnh hưởng đến bạn. Nếu bạn phải uống soda chỉ nên uống vào một ngày nào đó. Không thực hiện thay đổi khi bạn không thể biến nó thành thói quen.

Trần Thảo (theo clantonadvertiser)

BÌNH LUẬN