Khuyên nàng giảm béo, từng không thể thành có thể

khuyen_nang_giam_beo_tapchigiamcanTrên đời này có hai kiểu phụ nữ: Kiểu thứ nhất luôn nghĩ rằng mình béo, nhưng thực tế thì chỉ hơi đầy đặn một chút thôi (mà như thế thì càng tuyệt), kiểu thứ hai cũng luôn nghĩ mình béo, và đúng là… béo thật.

Do vậy, nếu có những anh chàng lúc nào cũng an ủi người yêu: “Em thế này là vừa vặn rồi, sao phải lo…” thì cũng không ít chàng ngậm ngùi tự hỏi: “Sao cô ấy không nhận ra là cần phải giảm đi vài cân nhỉ?”. Ngặt một nỗi, băn khoăn ấy không bao giờ chàng được phép nói ra thành lời, bởi nó đồng nghĩa với kết thúc không có hậu của một tình yêu…

Phái đẹp vốn cực kỳ nhạy cảm với những lời bình phẩm về ngoại hình. Khi người đàn ông họ yêu lên tiếng ca cẩm, đại để rằng: “Em cần xem lại diện mạo của mình đi thôi”, thì đó cũng là lúc đất dưới chân nàng sụp đổ. Tự trọng tổn thương, tự tin tan nát, quan hệ lứa đôi bị đẩy đến bờ sóng gió là điều khó tránh khỏi.

Vậy chẳng lẽ suốt đời chàng cứ phải ngậm ngùi một nỗi hậm hực trong lòng? Tất nhiên là không. Để bước qua ranh giới nguy hiểm này một cách an toàn, hãy thử thì thầm vào tai nàng những câu nói ngọt ngào mà đầy hàm ý như sau:

“Cái áo em vẫn hay mặc ấy, sao bây giờ anh thấy nó cứ khác khác thế nào…”

Đấy là tại cái áo nó… “giở chứng” trở thành xấu tệ hại đấy chứ, có phải do người mặc đâu. “Anh cũng chẳng nói rõ được là nó xấu ở điểm nào, thử nới lỏng phần thắt lưng ra xem”. Phụ nữ nhạy cảm mà – thế là đủ để họ biết lần sau tránh xa các món chiên xào rán…

“Anh thấy mình mỗi ngày một béo ra thì phải”

Các bà các cô gặp nhau là lại mở miệng than phiền: Bụng dạo này càng ngày càng to, đùi thì cứ chắc nịch… Thế nhưng về nhà với chồng họ lại quên phắt, đơn giản vì các ông xã chẳng mấy ai than phiền về cái bụng bia phát tướng. Hãy ca cẩm thường xuyên hơn trước mặt vợ cái điệp khúc: “Chết thật, dạo này anh thấy nặng nề quá”, dần dần nàng cũng sẽ bị “lây” cái ám ảnh cân nặng mà điều chỉnh lại thực đơn của mình.

“Ở phòng tập chỗ anh mới có thêm máy tập dành cho nữ”

Nói xong câu này, liệu nàng có cấm tiệt bạn không được mò đến phòng tập thể hình nữa, vì sợ nhiều phụ nữ khác “lởn vởn” bên chồng mình không? Đừng lo, phái đẹp không đến nỗi quá đáng và vô lý như thế đâu. Thay vào đó, trong đầu nàng đang vẽ lên viễn cảnh: Sắp xếp thời gian cơm nước chợ búa thế nào để cùng anh ấy đến “thử” cái máy mới.

“Cái cô bán hàng nói kiểu áo ấy không có size to hơn em ạ”

Tất nhiên trước khi được dịp nói câu này, bạn phải biết đầu tư thời gian và công sức một bữa dắt nàng đi shopping. Và nàng sẽ nhanh chóng nhận ra sự cần thiết để mặc vừa một cái áo đúng cỡ…

Làm thế nào để thuyết phục người yêu giảm cân một cách tế nhị mà không khiến nàng xấu hổ, mất tự tin – đó quả là một thách thức không dễ dàng chút nào đối với phái mạnh.

Ngoài 6 cách nói trên, hãy nhớ thêm một lời khuyên nữa: đừng quá nóng vội, giục giã mà để nàng hiểu sai thiện chí. Và nếu như bạn không thành công trong “chiến dịch thầm lặng” này thì cũng đừng vì thế mà buồn bực chán nản, bởi tình yêu của bạn đâu có hời hợt như thế, đúng không?

{loadposition x1}

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%