Không thể giảm cân vì sao?

khong_the_giam_can_vi_sao

khong_the_giam_can_vi_sao
Đôi khi bạn chú ý đến những vấn đề lớn mà quên đi những thói quen nhỏ, chính vì vậy kế hoạch giảm cân của bạn vẫn không thể thành công. Vậy nguyên nhân và giải pháp nào cho bạn?

Ngủ không đủ giấc

Cơ thể bạn cần có thời gian ngủ hợp lý để có thể đảm bảo sức khỏe cũng như số cân nặng phù hợp.

Nếu thiếu ngủ bạn sẽ có khả năng tìm đến những loại thức ăn không có lợi, ví dụ như đường, tinh bột ngay cả khi bạn không cảm thấy đói – là những loại khiến nguồn năng lượng tăng lên một cách nhanh chống.

Chính vì lẽ tốt hơn hết bạn hãy đảm bảo đủ giấc ngủ cho mình mỗi ngày.

Hãy cố gắng ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày

Bạn có thể thực hiện theo lời khuyên sau đây để có được một giấc ngủ đủ và trọn vẹn:

– Tuyệt đối nên tránh xa các thức uống có chất kích thích sau 4 giờ chiều bởi vì chất caffein có thể tồn tại trong cơ thể đến tận 6h và làm bạn mất ngủ nếu uống muộn hơn.

– Thực hiện một bài tập nhỏ mỗi ngày: Một vài hoạt động thể chất nhỏ ví dụ như khiêu vũ khoảng 10 phút sau mỗi giờ làm việc, nó sẽ giúp bạn ngủ dễ dàng hơn.

– Khi bạn đã sẵn sàng bước lên giường thì hãy tắt ngay điện thoại và máy tính để tránh những vật này sẽ quấy rầy giấc ngủ của bạn.

– Vào ngày cuối tuần bạn cũng không nên ngủ muộn vì nó có thể làm đảo lộn giấc ngủ sinh học và bạn sẽ khó ngủ hơn trong những tối tiếp theo.

-Tránh ngủ khi đang xem ti vi: Ánh sáng của ti vi sẽ kích thích lên tuyến não và khiến giấc ngủ không được ngon, sâu. Nếu bạn chắc chắn mình chì có thể ngủ khi đang xem ti vi thì hãy cài chế độ hẹn giờ tắt cho nó.

Bỏ qua bữa ăn sáng

Bỏ ăn sáng có vẻ như là một cách khá dễ dàng để bạn cắt giảm lượng calories cần thiết tuy nhiên thực tế thứ bạn ăn đầu tiên trong ngày sẽ kích thích sự trao đổi chất tốt hơn.

Một vài thức ăn sáng sẽ tốt hơn là không có gì: Tuy nhiên hãy chọn cho mình những thức ăn có kết hợp với protein – nó sẽ giúp bạn an toàn trong việc kiểm soát cân nặng và chất xơ – sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn.

Số lượng khẩu phần ăn

Những loại thức ăn đóng gói sẽ khiến bạn có thể ăn nhiều hơn lượng cho phép. Chính vì điều đó bạn cần có kế hoạch trong việc lựa chọn thức ăn và điều chỉnh lại trí não sẽ dừng lại khi đã cảm thấy no.

– Xem lại trên nhãn mác của những túi đồ ăn nhanh xem nó có phải là dành cho nhiều người hay đủ năng lượng cho hơn 1 người hay không?

– Hãy ăn chậm để bạn có thể ngăn lại được việc mình ăn quá nhiều. Bạn nên dành thời gian khoảng 10 phút để cơ thể nhận ra rằng như vậy là đã đủ.

Ăn khi không thể kiểm soát

Bạn ăn trong khi đang nói chuyện với người bạn và sau đó mới chợt nhận ra rằng mình đã ăn quá nhiều? Theo khảo sát thì có đến 86% số người thường ăn trong khi làm việc khác, ví dụ như đang nói chuyện điện thoại hoặc xem ti vi. Và đó chính là nguyên nhân khiến bạn tăng cân nhanh chóng. Nguyên nhân là do trí não của bạn không thể lắng nghe được chiếc bụng đang đưa ra thông tin, rằng ‘tôi đã no’ vì nó đang phải tập trung cho việc khác.

– Sau khi ăn hãy nghỉ ngơi khoảng 10 phút bằng cách chọn một địa điểm cụ thể ví dụ như bàn bếp hoặc bàn cà phê để ngồi.

– Dùng một chiếc dao hoặc nĩa để ăn, như thế sẽ khiến bữa ăn nhanh hơn và bạn sẽ tập trung được vào thức ăn.

– Nhai chậm và kĩ để bạn có thể cảm thấy an toàn hơn với mỗi món ăn của mình.

Các loại calories dạng lỏng

Nước soda, nước ép hoa quả, trà có đường… bạn nghĩ đó chỉ là một thức uống thông thường? nhưng thực tế nó cũng có đủ lượng calories như bạn đang có một bữa ăn nhẹ. Và khi bạn có một lượng đường nhất định thì bạn sẽ cảm thấy đói hơn và muốn ăn nhiều hơn trong ngày.

– Hãy giữ một chai nước lọc nhỏ trong túi và có thể uống bất kì lúc nào cảm thấy đói.

– Cắt giảm lượng nước soda mỗi ngày, như vậy bạn có thể giảm được 5kg trong vòng 1 năm.

– Hãy cẩn thận với việc lựa chọn thức uống, ví dụ như Starbucks hay Dunkin Donuts, nó đều là những thức uống chứa nhiều đường, calories và chất béo.

– Nếu muốn uống nước trái cây hãy yêu cầu người phục vụ cho loại nguyên chất và không có đường (hoặc chỉ một ít).

– Với nước uống thông thường bạn có thể cắt thêm vào đó vài lát chanh, cam… và sẽ cảm thấy ngọt mát mà không cần dùng đến đường.

Stress

Khi bị stress, cơ thể sẽ sản sinh ra một hóc môn làm đảo lộn hoàn toàn sự trao đổi chất trong cơ thể. Vì thế nếu ăn trong khi đang stress, bạn sẽ ăn nhiều, ăn nhanh và rất có hại cho vòng eo của mình.

– Hãy cố gắng tập luyện thể thao 10 phút mỗi ngày ví dụ như đi bộ, chạy, đạp xe… Như vậy mức độ stress sẽ giảm đi rất nhiều.

– Nếu bạn đang rơi vào trong tình trang stress bất ngờ, hãy nhắm mắt, hít thở thật sâu trong vài phút. Hoặc có thể chọn một tư thế ngồi thiền của yoga.
– Có thể lựa chọn những thức ăn nhanh để ăn nhưng tránh việc chọn những loại giàu tinh bột và đường.

BÌNH LUẬN