Kẻ thù của vòng eo: ‘Quà vặt’

qua_vat_ke_thu_cua_vong_eo_tapchigiamcan

qua_vat_ke_thu_cua_vong_eo_tapchigiamcan
“Quà vặt” là trở ngại đáng gờm của ăn kiêng. Nó đã hạ gục bao nhiêu người đang kiên trì khổ sở trong giai đoạn giảm cân.

Ăn gì?

Thật ra cũng tốt nếu chọn trái cây tươi và hoa quả ít đường để ăn vặt. Một chút nho khô, mận hay mơ khô cũng tốt. Có thể nhấm nháp một ít bánh mì khô, một mẩu sandwich nhỏ hoặc thậm chí là ép trái cây tự chế biến.

qua_vat_ke_thu_cua_vong_eo1_tapchigiamcan

Các mẹo vặt để quên quà vặt

Đừng nhịn đói quá lâu. Nếu bao tử bạn đang đánh trống biểu tình, hãy dùng một ít thức ăn nhẹ. Không ăn khi đói sẽ làm cơ thể bạn suy nhược và lả đi, và tiếp đó sẽ là ăn bù thật nhiều nhiều. Điều này khiến bao tử bị ép hoạt động vô tội vạ, không điều độ dẫn đến chứng đau bao tử.

Không dự trữ quà vặt nguy hiểm trong ngăn kéo bàn làm việc. Tránh xa các bà bầu hay đối tượng cần tăng cân trong công ty. Họ có thể làm bạn sa ngã.

qua_vat_ke_thu_cua_vong_eo2_tapchigiamcan
Đặt ra cho mình những thử thách bản thân và xóa dần cảm giác buồn miệng thèm ăn chỉ vì rảnh

Hãy bận rộn – chạy đua với công việc thật kín. Khi bạn chẳng có việc gì để làm, có thể sẽ muốn nhâm nhi chút gì để giết thời gian. Hãy làm cho mình trở nên bận rộn một tí. Đặt ra cho mình những thử thách bản thân và xóa dần cảm giác buồn miệng thèm ăn chỉ vì rảnh.

Đi bộ. Hãy tản bộ thư giãn ngoài công viên, lên xuống cầu thang, hoặc dạo ở một nơi nào đó (chống chỉ định tuyệt đối các siêu thị hay khu chợ hoặc hàng ăn). Khi bạn trở về nhà hay văn phòng sau một hồi dạo bộ, bạn sẽ thấy đã không còn thèm ăn như lúc đầu.

Hãy tản bộ thư giãn ngoài công viên, lên xuống cầu thang, hoặc dạo ở một nơi nào đó (chống chỉ định tuyệt đối các siêu thị hay khu chợ hoặc hàng ăn).

qua_vat_ke_thu_cua_vong_eo3_tapchigiamcan
 Nước mát, hoa quả tươi sẽ làm bạn cảm thấy tâm hồn khỏe khoắn và quên đi cảm giác thèm ăn

Thư giãn và buôn chuyện. Hoặc giả như bạn không có nơi nào để đi bộ, hãy đi tắm với bông tắm bằng xơ mướp (nếu ở nhà), rửa mặt ở phòng vệ sinh của công ty hoặc trò chuyện điện thoại với ai đó. Nước mát sẽ làm bạn cảm thấy tâm hồn khỏe khoắn và quên đi cảm giác thèm ăn. Còn với tám điện thoại với ai đó. Nước mát sẽ làm bạn cảm thấy tâm hồn khỏe khắn và quên đi cảm giác thèm ăn. Còn với tám điện thoại, bạn cũng đừng quên không được bàn luận về món ăn nào đó.

Hãy dán tấm hình thật thon thả của mình trước đây vào cánh cửa tủ lạnh hay bàn làm việc, bạn sẽ thấy mình luôn được nhắc nhở: ăn vặt thì sẽ chẳng bao giờ quay trở lại thời hoàng kim! Chúc bạn thành công!

BÌNH LUẬN