Hoa quả nhiều đường không làm tăng cân

Hoa-qua-nhieu-duong-khong-lam-tang-can

Hoa-qua-nhieu-duong-khong-lam-tang-can
Tôi năm nay 27 tuổi, cao 1m55 nặng 46 kg. Xin hỏi chương trình liệu tôi có quá béo không? Sở thích của tôi là rất thích ăn hoa quả nhưng nghe nói những loại hoa quả có nhiều đường như na, nhãn, táo tây, măng cụt, đu đủ nếu ăn nhiều quá ngoài bữa ăn chính sẽ làm tăng cân đúng không? Còn nếu nhịn ăn sáng thì có giảm được cân không?(Thái Thu Thuỷ)

Giới hạn số cân bình thường của phụ nữ trưởng thành có chiều cao 1,55 m là 48,1-52,9 kg nên số cân 46 kg của bạn về mặt tình trạng sức khỏe và dinh dưỡng hiện tại có thể nói là hơi gày chứ không quá béo.

Ưu điểm của bạn là thích ăn trái cây, điều này tốt cho sức khỏe của bạn và không làm tăng cân.

Nhịn ăn sáng là một quan điểm sai lầm và lệch lạc đối với những bạn gái có ý định giảm cân bởi bữa ăn sáng rất quan trọng cho sức khỏe, giúp cho bạn có thêm năng lượng và đủ minh mẫn để làm việc.

Một chế độ ăn uống hợp lý và tốt nhất cho sức khỏe là ăn nhiều nhất vào bữa điểm tâm, vừa phải bữa trưa, ít nhất vào bữa tối trước khi đi ngủ. Để có được một sức khỏe cân đối, một vóc dáng khỏe mạnh bạn nên tuân theo những điều cơ bản như: luôn luôn có một nếp sống lành mạnh về dinh dưỡng, vệ sinh và thể dục bảo đảm có được suốt một cuộc sống vui, khỏe, đặc biệt là sau này khi lớn tuổi.

Bên cạnh đó, để có được một vóc dáng đẹp bạn cần phải luyện tập thường xuyên, đi bộ trung bình một tiếng mỗi ngày tùy theo thời gian nào phù hợp với bạn.

Trong ăn uống nên ăn đủ các loại thịt, cá, trứng, sữa, đặc biệt cần ăn nhiều cá. Với thức uống bạn có thể sử dụng một số loại đường hoặc thức uống có hàm lượng calo thấp, điều này sẽ giúp cho bạn không còn lo lắng bị tăng cân, hoặc bị các bệnh đái tháo đường khi ăn ngọt quá mức.

Một số loại bánh kẹo, hoặc thức uống không có hàm lượng calo sẽ dễ nhận biết qua chữ sugar free trên nhãn, về đường bạn có thể sử dụng đường Equal để thay thế các loại đường mía thông thường.

BÌNH LUẬN