Hiểu rõ về thuốc tiêm giảm béo

Các chị em muốn nhanh chóng giảm cân thường sử dụng thuốc tiêm giảm béo bày bán ngoài thị trường. Nó có thành phần nào và có tác dụng phụ ra sao, thiết nghĩ, bạn nên hiểu rõ trước khi sử dụng.

Thành phần của những mũi thuốc tiêm giảm béo:
Photphatidylcholine: Được chiết xuất từ lecithin, photphatidylcholine là một dạng hợp chất giữa choline và các axit béo thiết yếu. Theo các nghiên cứu, chất này khi tiêm vào vùng tích mỡ có khả năng làm thay đổi kết cấu mô mỡ và phân hủy chúng.
Deoxycholate: Loại axit này dùng để tiêm trực tiếp làm phân hủy mỡ hoặc hỗ trợ hấp thu photphatidylcholine.
Vitamin B12: Khác với hai chất trên, vitamin B12 không được tiêm để hủy mỡ ngay mà được dùng để thúc đẩy sự trao đổi chất trong cơ thể. Nhờ vậy năng lượng tiêu hao khi tập thể dục sẽ nhiều hơn bình thường.


Enzyme:

Các chất tan mỡ tiêm trực tiếp thường chứa 3 loại enzyme chính: choline, inostiol và methionine. Các enzyme này ngăn ngừa quá trình mỡ tích tụ quanh gan.

Chiết xuất thảo mộc: Nhiều nghiên cứu cho thấy các loại thuốc giảm béo, trong đó có chất tiêm trực tiếp giảm mỡ đều có chứa ít nhiều các thành phần chiết xuất từ thực vật. Các chất chiết xuất này được ca ngợi bởi khả năng thúc đẩy trao đổi chất và phân hủy mỡ hiệu quả.
Tác dụng phụ

tiêm thuốc giảm béo, thuốc giảm cân, thuốc trị béo

Bất kỳ phương pháp giảm mỡ nào không theo quy luật của tự nhiên đều để lại tác dụng phụ mà chị em không mong muốn. Nếu thuốc giảm cân gây mệt mỏi, chán ăn, trầm cảm thì chất tiêm trực tiếp giúp tan mỡ cũng đem lại những hệ lụy khó lường:
– Dị ứng ngoài da khi dùng Vitamin B12: Dùng viên bổ sung B12 hay tiêm Vitamin này để giảm béo sẽ khiến da bạn bị ngứa, mẩn đỏ, nặng hơn sẽ dẫn đến chứng mụn viêm, mụn mủ sưng tấy. Chứng dị ứng này sẽ xuất hiện dù bạn chỉ mới tiêm vitamin B12 từ 1-2 lần. Tuy nhiên, nó cũng tự biến mất từ từ sau 10-12 ngày ngừng sử dụng.
– Đầy hơi, ợ nóng: Một số bệnh nhân dùng chất tiêm giảm mỡ cho biết họ đã gặp phải các vấn đề về tiêu hóa do đầy hơi, chủ yếu là chóng mặt, buồn nôn, táo bón.
– Tác dụng nhất thời: Việc tiêm các chất hỗ trợ hủy mỡ không đem lại kết quả lâu dài, bạn chỉ sở hữu các số đo như ý trong thời gian rất ngắn và giá thành cho các mũi tiêm lại không hề rẻ. đó là chưa nói đến nhiều tác dụng phụ khác nếu bạn không thích ứng với thuốc.

Gởi bởi  

BÌNH LUẬN