Hiểu biết đúng về trái cây khi giảm cân

hieu_dung_ve_trai_cay_khi_giam_can_tapchigiamcanKhông phải loại trái cây nào cũng có tác dụng hiệu quả trong việc giảm cân vì vậy nên lựa chọn chính xác nếu không chúng ta vẫn sẽ tăng cân đều.

Bưởi có tác dụng tiêu mỡ?

Mọi người thường nói bưởi có chứa những thành phần đặc biệt có khả năng tiêu mỡ. Nhưng các chuyên gia chỉ ra rằng kết luận này không có căn cứ. Lượng calo trong bưởi không hề ở mức thấp.

Một quả bưởi tương đương với nữa bát cơm vì vậy nếu ăn bưởi thay cơm sẽ dẫn đến tình trạng dinh dưỡng không cân bằng.

Nước trái cây ép không gây béo?

Có rất nhiều người cho rằng nước trái cây ép tốt hơn hoa quả tươi. Tuy nhiên, các chuyên gia chỉ ra rằng nước trái cây ép có lượng calo cao hơn hoa quả tươi từ 16% đến 19%, lượng đường cũng nhiều hơn từ 9% đến 103%. Ngoài ra, tỷ lệ chất xơ trong nước trái cây ép thấp hơn nhiều so với hoa quả tươi.

Tất cả các loại trái cây đều là thực phẩm tốt để giảm cân?

Trái bơ, dừa và sầu riêng thực chất lại là kẻ địch của việc giảm cân. Nếu 100g táo chỉ chứa 60calo thì 100g bơ lại chứa 180calo, dừa sẽ là 354calo, sầu riêng là 459calo.

Trong đó, dừa có chứa lượng chất béo bão hòa tương đối lớn. Nếu ăn nhiều dừa lượng cholesterol trong cơ thể sẽ ở mức cao dẫn đến các bệnh về tim mạch. Vì vậy đối với những người trong quá trình giảm béo nên lựa chọn chính xác các loại trái cây.

Bạn đồng ý với bài viết này?

550 points
Upvote Downvote

Total votes: 0

Upvotes: 0

Upvotes percentage: 0.000000%

Downvotes: 0

Downvotes percentage: 0.000000%