Hãy giảm cân để đẩy lùi một bệnh tật

hay_giam_can_de_day_lui_benh_tat_tapchigiamcan

hay_giam_can_de_day_lui_benh_tat_tapchigiamcan
Những người thừa cân luôn nghĩ rằng phải giảm cân để có một thân hình thon gọn mà họ không biết rằng giảm cân còn mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế, giảm cân sẽ giúp cải thiện trí nhớ. Những phụ nữ có mức cân nặng vượt chỉ số BMI 25 đơn vị dễ có nguy cơ mất trí nhớ hoặc suy giảm trí nhớ do các tế bào não bị suy giảm hay lão hóa so với chị em có chỉ số BMI dưới 25 đơn vị. Thừa cân còn làm lượng mỡ quá lớn bám vào các thành mạch gây tắc nghẽn động mạch, hạn chế lượng oxy lưu thông lên não gây mất trí nhớ hoặc suy giảm trí nhớ. Nếu bạn giảm cân được tức là sẽ giảm được nguy cơ bị teo thùy thái dương và chứng mất trí nhớ.

Những người béo phì dễ có nguy cơ mắc bệnh tim mạch vì lượng mỡ quá lớn tích tụ trong cơ thể, động mạch vành khiến cho lượng máu lưu thông tới tim bị chậm, ùn ứ, là nguyên nhân gây đột quỵ. Vì thế giảm cân sẽ hạn chế được nguy cơ mắc bệnh tim mạch và nguy cơ đột quỵ đến 4 lần.

Giảm cân còn tự cứu được mình thoát khỏi ung thư. Khi trọng lượng dư thừa cơ thể sẽ sinh ra một lượng hormone leptin và estrogen lớn, là tiền nguyên nhân gây dị dạng tế bào trong cơ thể và phát triển thành các khối u. Vì vậy, giảm cân sẽ loại trừ được nguy cơ mắc ung thư.

Giảm cân cũng sẽ dễ có em bé hơn. Những phụ nữ thừa cân thường khó có cơ hội mang thai và dễ sảy thai hơn so với những phụ nữ có thân hình cân đối. Giảm cân sẽ là cách tốt nhất cho những phụ nữ đang mong muốn có thai.

BÌNH LUẬN